Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Giá Bitcoin tăng mạnh lên 41.700 USD

Giá Bitcoin đã bật tăng mạnh mẽ sau nhiều ngày ảm đạm chìm trong sắc đỏ.

Sau hai tuần bị điều chỉnh mạnh, Bitcoin cuối cùng cũng trở lại ngưỡng 40.000 USD một cách mạnh mẽ với cú tăng vào tối ngày 04/02.

Cụ thể, trong 24h gần nhất, BTC đã tăng trưởng đến hơn 11,5%, đạt được thêm 4.700 USD giá trị để lập đỉnh ở 41.732 USD – mức cao nhất kể từ cú giảm hôm 21/01.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:05 AM ngày 05/02/2022

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân của đợt tăng ban đầu xuất phát từ báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 1. Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 467.000 việc làm mới trong tháng 1, vượt ngoài dự đoán trước đó.

Thông tin này đáng lý phải khiến Bitcoin giảm, bởi tỷ lệ việc làm tăng đồng nghĩa với việc lạm phát cũng sẽ tăng, buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thêm lý do để kìm hãm lạm phát. Đây là nguyên nhân chính đứng sau sự điều chỉnh của cả thị trường chứng khoán lẫn tiền mã hóa từ đầu tháng 1 đến nay.

Cú tăng mạnh của Bitcoin còn khiến nhiều người nhận định thị trường đã lập đáy, và sắp tới sẽ là giai đoạn phục hồi.

Sự phục hồi bất ngờ của thị trường crypto đã khiến một lượng không nhỏ các nhà đầu tư short trên thị trường phái sinh bị thanh lý vị thế. Tuy nhiên, giá trị thanh lý trong 24h qua chỉ đạt gần 190 triệu USD, thấp hơn nhiều so với những cú dump của thị trường.

Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường vào lúc 07:05 AM ngày 05/02/2022, theo CoinMarketCap

Ngoài BTC, những altcoin top đầu cũng đang ghi nhận biến động tăng lên đến 2 chữ số, rải màu xanh trên khắp các bảng thống kê.

Bình Luận