The news is by your side.

Giá Bitcoin hôm nay 7/3 giảm sâu về mức 37.584 USD

Giá Bitcoin hôm nay 7/3 ghi nhận mức điều chỉnh giảm giá từ thị trường tiền mã hóa, mức giá 37.584 USD của Bitcoin đang là mức giá thấp nhất kể từ lúc xung đột Nga – Ukraine nổ ra.

Biến động giá trị các đồng tiền mã hóa hàng đầu so với cách đây 7 ngày, thống kê lấy vào thời điểm 09:55 AM ngày 07/03/2022. Nguồn: Coin360

Sáng ngày 07/03, Bitcoin (BTC) nối dài chuỗi ngày đỏ lửa bắt đầu từ hôm 02/03, thời điểm đồng tiền này lập đỉnh 45.400 USD và bắt đầu đi xuống.

Tính ở thời điểm thực hiện bài viết, mức đáy mà BTC ghi nhận trong 24h là 37.584 USD – ngưỡng giá trị thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 24/02, thời điểm cuộc xung đột Nga – Ukraine bùng nổ và khiến đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị bán tháo về 34.322 USD.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:55 PM ngày 07/03/2022

Các đồng altcoin lớn khác cũng đang phải hứng chịu mức giảm từ 4-8%, trượt dài cùng “người anh cả” Bitcoin.

Mặc dù vậy, lượng giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trên thị trường phái sinh trong 24h qua chỉ là 180 triệu USD, thấp hơn nhiều so với các lần điều chỉnh trước. Do đó, có thể khẳng định nhà đầu tư thực chất đang bán tháo crypto trên thị trường spot, chứ không phải giá giảm do bị thanh lý futures. Đây là một tín hiệu đáng lo ngại, cho thấy niềm tin đặt lên thị trường đã suy giảm nghiêm trọng sau chuỗi ngày tiêu cực gần đây.

Giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 24 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Coinglass vào lúc 10:00 AM ngày 07/03/2022

Cùng lúc đó, giá vàng, bạc, các kim loại quý, dầu mỏ, khí đốt,… cùng nhiều loại tài sản hàng hóa khác lại đang tăng rất mạnh. Nguyên nhân trực tiếp xuất phát từ tình hình chiến sự ngày càng leo thang tại Ukraine, khi Nga vẫn không cho thấy dấu hiệu muốn hạ nhiệt căng thẳng.

Ngoài ra, những phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed về việc xung đột Nga – Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất trong tháng 3 còn có thể là nguyên nhân khiến cả thị trường chứng khoán Mỹ lẫn crypto suy sụp.

Biến động các loại tài sản hàng hóa lớn trong buổi sáng ngày 07/03. Nguồn: CNN

Một thông tin không vui khác mà thị trường tiền mã hóa phải đón nhận trong ngày qua là việc Andre Cronje, nhà phát triển DeFi kỳ cựu được mệnh danh là “bố già DeFi”, tuyên bố sẽ ngừng làm việc trong mảng crypto sau những thất bại gần đây với dự án Solidly sử dụng mô hình ve(3,3).

Nhiều nhân vật tên tuổi trong cộng đồng tiền mã hóa như nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng thị trường crypto đã bước vào giai đoạn downtrend, trong khi đồng sáng lập Huobi Du Jun nhận định Bitcoin sẽ chỉ có thể trở lại nhờ sự kiện halving tiếp theo diễn ra vào năm 2024.

Bình Luận