Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Giá Bitcoin giảm về 36.800 USD trước sự bất ổn đến từ Ukraine

Giá Bitcoin đồng tiền mã hóa số 1 thế giới đã có mức đáy thấp nhất từ ngày 03/02 sau khi căng thẳng giữa Nga – Ukraine lại có chiều hướng leo thang.

ào rạng sáng ngày 22/02, Bitcoin (BTC) đã có cú điều chỉnh về tận 36.800 USD, ngưỡng giá trị thấp nhất được ghi nhận kể từ tận ngày 03/02.

Bên cạnh tình hình kinh tế vĩ mô không thuận lợi với lo ngại Fed chuẩn bị tăng lãi suất để kìm hãm đà lạm phát tại Mỹ, nguyên nhân cho cú giảm này xuất phát từ những diễn biến mới nhất xoay quanh nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine. Cụ thể, Tổng thống Putin đã vừa ký một sắc lệnh công nhận nền độc lập của Donetsk và Luhansk, hai vùng lãnh thổ thuộc miền Đông Ukraine đã bị quân ly khai chiếm đóng từ năm 2014, rồi yêu cầu đưa quân Nga vào hai khu vực này để “gìn giữ hòa bình”.

Ngay lập tức, các quốc gia phương Tây đã có phản ứng trước hành động gây hấn mới từ phía Nga. Chính quyền Biden thì cam kết sẽ có áp đặt các biện pháp trừng phạt, cấm vận tài chính đối với hai nước Cộng hòa Donetsk và Luhansk, và mạnh tay hơn là với chính Nga. Trong khi đó, Ủy ban Châu Âu thì tuyên bố hành động của Nga là “sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và thỏa thuận Minsk”.

Căng thẳng tại khu vực biên giới Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi một lượng lớn lính Nga cũng như khí tài quân sự hùng hậu tiếp tục đổ về khu vực này, làm dấy lên lo ngại rằng Nga sẽ sớm xâm lược Ukraine để ngăn chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục ngả về phe phương Tây và gia nhập NATO.

Không chỉ ngành tài chính toàn cầu mà cả thị trường tiền mã hóa cũng phản ứng tiêu cực trước những thông tin trên.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:00 AM ngày 22/02/2022

Trong 24h gần nhất, Bitcoin đã có lúc mất đến gần 2.700 USD giá trị khi lập mức đáy thấp nhất 3 tuần qua ở 36.800 USD.

Còn nếu tính từ mức đỉnh của tháng 2 là 45.821 USD lập vào ngày 10/02, đồng tiền mã hóa số 1 thế giới đã sụt đến 19,68%, tức gần 1/2 giá trị.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào đồ thị giá, có thể thấy đà đi xuống của BTC không phải là liền mạch. Thay vào đó, sau mỗi cú giảm mạnh, giá vẫn ghi nhận những lần bật lên với cường độ tương ứng, cho thấy vẫn có một bộ phận nhà đầu tư spot vẫn trông chờ vào những cú điều chỉnh như vừa rồi để mua vào thêm.

Giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 12 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Coinglass vào lúc 08:00 AM ngày 22/02/2022

Song, nó lại là điều mà các nhà đầu tư futures không mong muốn. Theo dữ liệu từ Coinglass, trong 24h giờ gần nhất, đã có gần 224 triệu USD lệnh futures bị thanh lý, tập trung vào các đồng tiền lớn như BTC và ETH. Thế nhưng khác với những lần thị trường giảm trước đây, tỷ lệ lệnh long bị thanh lý chỉ là 64%, cho thấy cũng có không ít lệnh short bị cháy vì sự tăng giảm không theo nhịp của thị trường.

Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu kể từ ngày 10/02/2022, theo Coin360

Tương tự như Bitcoin, các altcoin lớn khác như ETH, ADA, SOL, AVAX ở mức giá hiện tại đều đang ghi nhận mức giảm lên đến 2 chữ số so với đỉnh ngày 10/02.

Bình Luận