Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Giá Bitcoin điều chỉnh về 39.200 USD, mức thấp nhất 1 tháng

Giá Bitcoin (BTC) trong sáng sớm ngày 12/04 đã tiếp tục trượt dài, thiết lập mức đáy thấp nhất trong gần 1 tháng trở lại đây.

Vào khoảng 05:00 AM sáng ngày 12/04, Bitcoin đã bị đẩy về tận 39.200 USD, ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 15/03.

Trong 24h gần nhất, BTC đã sụt đến gần 3.000 USD, mất đến 7% giá trị.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bắt đầu đi xuống kể từ hôm 06/04, thời điểm biên bản cuộc họp giữa tháng 3 của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Theo đó, sau khi nâng lãi suất 0,25% vào tháng 3, Fed dự định sẽ gia tăng biên độ điều chỉnh lãi suất trong các phiên họp tiếp theo, khả năng cao là lên đến 0,5%.

Những tin tức tích cực với Bitcoin trong thời gian qua như Hội nghị Bitcoin 2022 hay các lệnh mua vào với giá trị khủng từ MicroStrategy và Luna Foundation Guard cũng không thể cản lại áp lực bán BTC.

Theo dữ liệu thống kê từ Coinglass, đã có đến hơn 456 triệu USD lệnh phái sinh crypto bị thanh lý trong 1 ngày gần nhất, tập trung chủ yếu là vào BTC và ETH. Trong đó, tỷ lệ lệnh long bị thanh lý lên đến hơn 90%.

Tương tự như BTC, nhiều đồng tiền mã hóa lớn khác cũng đều bị điều chỉnh về mức thấp nhất gần 1 tháng qua, như Ether (ETH) giảm về còn 2.950 USD, BNB sụt về 391 USD, Solana (SOL) về 100 USD, Avalanche (AVAX) 72 USD, Terra (LUNA) về 80 USD,…

Thông tin rất đáng chú ý trong ngày 12/04 là việc Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu lạm phát của tháng 03/2022, với dự báo là lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên mức 8,4% – ngưỡng cao nhất kể từ năm 1981. Thông tin lạm phát Mỹ tăng thường là cú huých để giá Bitcoin tăng bật trong những lần trước đây, song hiệu quả đang ngày càng giảm đi bởi nhà đầu tư biết rằng lạm phát càng tăng thì những biện pháp kiềm chế mà Fed sẽ phải đưa ra sẽ càng trở nên mạnh tay hơn.

Trong cuộc họp báo sáng nay, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tiết lộ chính quyền ông Biden đã chuẩn bị tinh thần cho nguy cơ số liệu lạm phát tháng 3 thực tế sẽ “cao hơn đáng kể” so với dự báo

Bình Luận