Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Giá Bitcoin (BTC) 40.000 USD đã là “đáy”?

Một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường là CEO Galaxy Digital Mike Novogratz tự tin đưa ra nhận định rằng ​​giá Bitcoin (BTC) sẽ chạm đáy ở khoảng từ 38.000 – 40.000 USD.

Mike Novogratz đã bàn luận về triển vọng thị trường tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước. Khi được hỏi về sự sụt giảm của Bitcoin, ông giải thích đây chỉ là một bước lùi tạm thời trong hành trình phát triển bền vững của BTC trong dài hạn.

Câu chuyện Bitcoin phần lớn xoay quanh sự suy yếu của fiat và hành động của Fed, có lẽ giờ đây Fed đã có lợi thế bằng việc tăng lãi suất. Điều thú vị là diễn biến thị trường tiêu cực hiện tại hoàn toàn trùng khớp với dự đoán của Mike Novogratz được đưa ra vào cuối tháng 11 về nhiệm kỳ tiếp theo của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

“Tôi nhận thấy một nhu cầu rất lớn của tổ chức. Do đó, tôi không lo lắng về trung hạn.”

Tuy nhiên, vị tỷ phú cảnh báo sẽ có nhiều biến động hơn xảy ra trong vài tuần tới. Novogratz cũng cho biết rất nhiều hỗ trợ cho Bitcoin trong ngưỡng từ 38.000 – 42.000 USD. Ông nhấn mạnh trên các biểu đồ dữ liệu, 38.000 USD hay 40.000 USD là nơi nhà đầu tư nên tạo đáy.

“Tôi biết các tổ chức lớn đang trải qua quá trình đưa vị thế của họ vào dần. Họ sẽ xem đó là những mức hấp dẫn để mua.”

Đây không phải là lần đầu tiên Novogratz cho biết các nhà đầu tư tổ chức xem tín hiệu giảm giá của Bitcoin là cơ hội để mua. Ông từng đưa ra tuyên bố tương tự vào tháng 6 khi giá BTC giảm xuống dưới mức 30.000 USD, kết quả là BTC đã nhanh chóng phục hồi ấn tượng và lập ATH vào tháng 11 tại 69.000 USD.

Mặt khác, chúng ta có thể dựa trên mức giá mua trung bình của những đại diện nổi bật hàng đầu có mối quan hệ mật thiết với BTC để làm rõ lập luận trên của CEO Galaxy Digital. Đầu tiên phải kể đến trường hợp của MicroStrategy, công ty của CEO Michael Saylor, hiện tại đã tích lũy đến 124.391 Bitcoin, với 30.159 USD cho mỗi BTC.

Tiếp đến là khoản đầu tư chấn động 1,5 tỷ USD Bitcoin của Tesla. Mặc dù Tesla đã bán 10% BTC, thu về 272 triệu USD trong quý 1 năm 2021, nhưng cho đến nay, số BTC còn lại vẫn được giữ nguyên, cũng như không được bổ sung thêm. Theo ước tính từ một số nguồn đáng tin cậy, Tesla hiện sở hữu 43.200 Bitcoin, mức giá trung bình là 31.700 USD.

Khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của những công ty hàng đầu thị trường. Nguồn: Bitcoin Treasuries

Cuối cùng là El Salvador, kể từ khi hợp pháp hóa luật Bitcoin, Tổng thống Nayib Bukele đã mua 1.370 BTC cho ngân khố dự trữ của quốc gia và tái đầu tư lợi nhuận chưa thực hiện được vào các dự án cơ sở hạ tầng mới bao gồm bệnh viện thú y và 20 trường học mới. Lần “bắt đáy” hụt 150 Bitcoin, El Salvador đã nâng mức trung bình giá mua lên 49.405 USD.

Do đó, nếu trong tình huống xấu nhất, Bitcoin tiếp tục lao dốc về vùng 30.000 USD, viễn cảnh thảm khốc đã từng xảy ra vào tháng 5 sau khi Trung Quốc thực hiện cuộc đàn áp về khai thác và giao dịch tiền mã hóa, thì có lẽ các ông lớn cũng sẽ đứng ngồi không yên với khoản đầu tư khổng lồ của mình.

Bình Luận