Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Game NFT Pixelmon trị giá 1,600 tỉ đồng phải chăng là trò lừa đảo, khi có đồ họa còn thua nét vẽ trẻ em?

Thay vì mang đến một tựa game NFT đẹp lung linh như quảng cáo thì người lại hú hôn khi trò chơi Pixelmon ra mắt xấu xí một cách thậm tệ. Điều này đã khiến nó bị các game thủ “ném đá” dữ dội, nhà sáng lập phải đứng ra xin lỗi.

Cho những ai chưa biết thì game NFT là một loại trò chơi điện tử được xây dựng cũng như phát triển trên nền tảng Blockchain. Pixelmon là một tựa game như vậym thuộc thể loại nhập vai (RPG) đồng thời cũng được giới thiệu là “game AAA đầu tiên của cộng đồng NFT”.

Để có vốn phát triển dự án, các đội ngũ phát triển đã huy động từ người chơi khoản vốn 70 triệu USD dưới dạng Ethereum (ETH) (khoảng gần 1,600 tỉ đồng) và trưng ra những bức hình long lanh quảng cáo rằng game sẽ có đồ họa “bá cháy”. Nhưng trò chơi hóa ra còn tệ hơn đầu voi đuôi chuột, bởi hình ảnh các nhân vật trong game xấu ngoại hạng đã khiến những người bỏ tiền ra ủng hộ nó phải thất vọng tràn trề.

Theo thông tin từ nhà phát triển thì ững sinh vật trong game này chính là biện pháp kiếm tiền của game thủ: người chơi có thể thu thập và bán chúng trên sàn giao dịch NFT OpenSea. Nhưng với đồ họa như hiện tại thì rủ chơi có khi còn bị đánh, đừng nói chuyện phải bỏ tiền mua.

Có thể nói hình ảnh mà tựa game Pixelmon đăng trên Twitter khác “một trời một vực” so với hình ảnh thực tế, nếu không nói thì nhiều người còn lầm tưởng đây là 2 tựa game khác nhau hoàn toàn. Nhiều nhà đầu tư NFT đã thực sự lên án gay gắt với vấn đề này và cho rằng đây là một dịp để thanh lọc những dự án kém chất lượng. Bên phía đội ngũ phát triển đã có thông báo nhận lỗi nhưng nói chung tiền cũng đã nằm trong túi họ, mặc cho việc bị nghi ngờ hay chất vấn online.

Nhà sáng lập Syber đã đứng ra nhận lỗi và hứa sẽ chi thêm 2 triệu USD để cải thiện chất lượng hình ảnh, tuy nhiên không biết số tiền này sẽ là từ khoản tiền 70 triệu USD gốc hay lại dụ dỗ người chơi góp vào. Có lẽ sau những hình ảnh này, rất khó để “các nhà đầu tư NFT” tiếp tục góp vốn vào dự án Pixelmon.

Bình Luận