Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

FTX chính thức thâu tóm sàn giao dịch crypto Liquid của Nhật Bản

Sàn giao dịch FTX thông báo đã mua lại Liquid, nền tảng giao dịch tiền mã hóa đã được cấp phép tại Nhật Bản.

Theo thông báo đăng tải trưa ngày 02/02, CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX thông báo nền tảng của ông đã đạt được thỏa thuận mua lại Liquid, một nền tảng giao dịch crypto đã được cấp phép tại Nhật Bản.

FTX sẽ mua lại toàn bộ công ty Liquid Group, bao gồm cả đơn vị con là Quoine, một nền tảng giao dịch có văn phòng tại Nhật Bản, Singapore và cả Việt Nam. Thương vụ này sẽ được hoàn tất vào tháng 3, với giá trị không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 2017, Quoine là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên đăng ký lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Đến tháng 10/2021, Quoine đã được FSA cấp Giấy phép Kinh doanh Dịch vụ Tài chính Loại 1.

Sau khi quá trình sáp nhập giữa hai bên hoàn tất, Quoine sẽ dần dần tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của FTX, đồng thời người dùng FTX tại Nhật sẽ được chuyển tài khoản sang Quoine bắt đầu từ ngày 30/03/2022.

Cả FTX và Liquid hy vọng sẽ cùng nhau hợp tác để mang đến thêm nhiều giải pháp tiền mã hóa cho cả người dùng cá nhân lẫn các tổ chức doanh nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.

Đây không phải là lần đầu tiên FTX và Liquid “hợp tác” với nhau. Hồi tháng 08/2021, sàn Liquid đã bị hacker tấn công, dẫn đến thiệt hại khoảng 85 triệu USD. Chính FTX sau đó đã cho Liquid vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả.

Vào tuần cuối tháng 01/2022, FTX và sàn con tại Mỹ là FTX.US đồng loạt thông báo gọi vốn 400 triệu USD/sàn, nâng định giá hai nền tảng này lần lượt lên 32 tỷ USD và 8 tỷ USD. CEO Sam Bankman-Fried tiết lộ nguồn tiền huy động được sẽ giúp sàn giao dịch của ông mở rộng sang thị trường quốc tế và xin giấy phép từ các đơn vị quản lý tài chính.

Bình Luận