Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

FBI thành lập bộ phận điều tra về blockchain tiền mã hóa

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo bổ nhiệm giám đốc mới cho bộ phận điều tra blockchain và thu giữa tiền mã hóa của cơ quan này.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, ngày 17/02 thông báo ra mắt Tổ công tác Tiền mã hóa Quốc gia (NCET) để điều tra các hoạt động tội phạm có liên hệ đến tiền mã hóa.

FBI cũng bổ niệm ông Eun Young Choi, một công tố viên dày dạn kinh nghiệm, vào vị trí giám đốc của NCET và sẽ báo cáo lên Phó Bộ trưởng Tư pháp Lisa Monaco.

NCET sẽ có nhiệm vụ sử dụng các công cụ phân tích và truy vết giao dịch blockchain, theo dõi hoạt động trên các sàn giao dịch, mixer và các hạ tầng tiền mã hóa khác để điều tra những hành vi phạm tội liên quan đến lĩnh vực crypto.

Một trong những vấn nạn được tổ công tác đặc biệt quan tâm sẽ là các thủ đoạn tống tiền ransomware, cài mã độc vào để chiếm quyền kiểm soát dữ liệu máy tính rồi yêu cầu nạn nhân phải trả tiền chuộc dưới dạng crypto.

Ngoài ra, NCET sẽ cung cấp sự hỗ trợ và huấn luyện cho lực lượng hành pháp cấp liên bang và tiểu bang để điều tra các vụ việc có liên quan đến tiền mã hóa.

FBI tiết lộ NCET đã tham gia vào quá trình điều tra dẫn đến vụ bắt giữ hai cá nhân đứng sau âm mưu rửa 4,5 tỷ USD Bitcoin có liên quan đến sự kiện tấn công vào sàn Bitfinex.

Bình Luận