Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Ethereum Classic (ETC) bật mí bước đi đầu tiên trong năm 2022

Năm 2022 sẽ thực sự sẽ là một năm mới mẻ đối với cộng đồng Ethereum Classic (ETC), vì dự án gần đây đã đưa ra một số kế hoạch tích cực cho quá trình phát triển sắp tới của giao thức.

Theo thông báo vào ngày 23 tháng 12, ETC Cooperative, một tổ chức từ thiện công cộng tập trung vào việc hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của Ethereum Classic, sẽ tài trợ định hướng phát triển trên ứng dụng Core-Geth của nền tảng, bắt đầu từ tháng 1 năm 2022.

Máy khách Core-Geth là nhà cung cấp giao thức Ethereum cho phép người dùng chạy Ethereum Classic, Ethereum và các mạng thử nghiệm liên quan bằng ngôn ngữ lập trình Go. Geth là khách hàng hàng đầu được duy trì bởi mạng Ethereum và được sử dụng bởi phần lớn cơ sở người dùng của giao thức.

ETC Cooperative lưu ý rằng các nhà phát triển ETC là Isaac Ardis và Christos Ziogas đã ký các thỏa thuận mới với tổ chức nhưng sẽ tiếp tục làm việc trong nhóm cốt lõi của ETC. Đội cũng sẽ bao gồm Diego López León, người đã làm việc với ETC Cooperative từ tháng 9 để phát triển ứng dụng Hyperledger Besu, một nhà cung cấp giao thức hàng đầu khác cho ETC.

Đội ngũ cốt lõi của ETC hiện sẽ tiếp tục công việc phát triển cho cả những khách hàng này, cùng với các dự án bổ sung theo thời gian. Nhóm các nhà phát triển cốt lõi đã là một phần quan trọng của ETC kể từ khi nền tảng được tách ra từ mạng Ethereum và là công cụ hỗ trợ các khách hàng Geth trước đó trước khi Core-Geth được giới thiệu vào năm 2020.

Core-Geth là một nhánh của máy khách Go Ethereum và là nút chính của mạng. Core-Geth chiếm ưu thế 94,5% so với Hyperledger Besu, thống trị 5,5% còn lại trong số các nút của mạng. Core-Geth trước đây đã được Ethereum Classic Labs tài trợ và bây giờ sẽ chuyển sang ETC Cooperative.

Sự phát triển không ngừng của các máy khách ETC là rất quan trọng đối với mạng, vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh của mạng. Trong quá khứ, Ethereum Classic đã từng phải gánh chịu ba cuộc tấn công 51% chỉ trong một tháng.

Song, dù không có quá nhiều hoạt động nổi trội trong năm 2021 nhưng với bản hard fork mang tính kỷ nguyên “Magneto” và lọt vào những danh mục đầu tư hàng đầu của gã khổng lồ Grayscale, đồng “Ethereum xanh” đã tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng 2 tuần trong tháng 5 và đánh dấu cột mốc thành công nhất trong lịch sử của mình với mức ATH tại 179,83 USD.

Biểu đồ giá ETC/USDT. Nguồn: Binance

Vào thời điểm thực hiện bài viết, ETC đang giao dịch xung quanh 38,11 USD.

Bình Luận