Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

El Salvador đang âm 14 triệu USD trong khoảng đầu tư vào Bitcoin (BTC)

Với sự sụt giảm thị trường đang diễn ra, El Salvador hiện đang ghi nhận khoản lỗ đáng kể đối với các khoản đầu tư Bitcoin (BTC) của mình.

El Salvador đã làm nên lịch sử vào ngày 7 tháng 9 khi là quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp. Động thái này đã bị một số tổ chức thế giới phản đối kịch liệt. Bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Trung ương Anh.

Bất chấp tất cả những sự chỉ trích trên, Tổng thống Nayib Bukele vẫn kiên quyết ủng hộ thử nghiệm Bitcoin. Kể từ tháng 9, Tổng thống đã công khai trên trang cá nhân về các trường hợp tận dụng mua Bitcoin giá giảm của quốc gia. Dựa trên dữ liệu được thống kê tính đến hiện tại, El Salvador đang nắm giữ 1.391 BTC, trị giá 73,2 triệu USD.

Tuy nhiên, vào thời điểm thực hiện bài viết khi Bitcoin đang giao dịch tại 42.900 USD, giá trị BTC của El Salvador đang ở mức 59 triệu USD, gây ra khoản lỗ 14 triệu USD, cao hơn ước tính trước đó do sự sụt giảm liên tục của đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường.

Biểu đồ nến 4H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Song, trước tình hình suy thoái, Tổng thống Bukele vẫn lạc quan cho biết Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD trong năm nay. Ông cũng tự tin dự đoán rằng hai quốc gia khác sẽ tiếp bước El Salvador, chấp nhận BTC dưới dạng tiền tệ chính thức vào năm 2022.

Bên cạnh đó, với nỗ lực nhằm phục vụ cho tham vọng xây dựng “Thành phố Bitcoin”, ông đã chuẩn bị đến 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin. Một trong những tính năng được chú ý nhất của Thành phố Bitcoin là hoạt động khai thác BTC bằng năng lượng từ núi lửa.

Vào tuần trước, các nhà quản lý đầu tư Fidelity đã công bố một báo cáo về xu hướng trong tương lai. Trong đó, họ đề cập đến cách tiếp cận của El Salvador đối với Bitcoin. Theo Fidelity, đây là quốc gia đại diện cho một cơ hội của sự giàu có và thịnh vượng.

Dựa trên lý thuyết trò chơi, Fidelity cho biết nếu Bitcoin tiếp tục hoạt động tốt, nhiều quốc gia khác sẽ buộc phải tham gia cùng El Salvador. Các nhà quản lý tài sản mô tả điều này giống như mua một “hình thức bảo hiểm”.

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy các quốc gia có chủ quyền khác mua Bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng trung ương thực hiện động thái này.”

Không thể phủ nhận rằng mặc dù El Salvador đang phải gánh chịu mức thua lỗ nhất định từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu, nhưng ngay cả khi đất nước có được lợi nhuận tốt trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021, Tổng thống Bukele đã lập kế hoạch xây dựng bệnh viện thú y và 20 trường học hỗ trợ mở rộng giáo dục tiền mã hóa cho người dân địa phương, một động thái hiếm có tổ chức hoặc đất nước nào đủ “bản lĩnh” thực hiện.

Bình Luận