Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Crypto.com đổi tên token CRO thành Cronos

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa Crypto.com thông báo đã đổi token sàn của mình thành Cronos, trở thành đồng tiền của blockchain Cronos Chain.

Ngày 18/02, sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com – nền tảng nổi lên trong năm 2021 với nhiều thương vụ hợp tác thể thao “khủng” – thông báo đồng token CRO của họ từ nay sẽ được biết đến với cái tên chính thức là Cronos (CRO).

CRO, trước đây được biết đến với tên gọi “Crypto.org Coin”, là đồng tiền chính thức của Crypto.com, được phát hành trên blockchain Crypto.org Chain vào tháng 03/2021. Tương tự như các đồng coin sàn khác như BNB của Binance hay FTT của FTX, CRO cũng có chức năng trả phí giao dịch và tham gia hoạt động quản trị trên Crypto.org Chain cũng như sidechain Cronos – một chuỗi khối tương thích với Ethereum.

Theo CoinGecko, CRO đang là đồng tiền mã hóa lớn thứ 17 thế giới, với vốn hóa thị trường 11,3 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h là 188,5 triệu USD.

Crypto.com cho biết việc loại bỏ thương hiệu sàn ra khỏi danh xưng của CRO sẽ thể hiện bản chất phi tập trung của đồng tiền này, cũng như công nhận sự lớn mạnh của hệ sinh thái Cronos.

Dù mới chỉ ra mắt kể từ tháng 11/2021, thế nhưng Cronos hiện đã hỗ trợ một hệ sinh thái với hơn 120 ứng dụng DeFi và GameFi đa dạng, đóng vai trò làm cơ sở hạ tầng cho thế giới metaverse của tương lai. Thế mạnh của Cronos, tương tự các blockchain layer-1 khác, là phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh – đánh vào những điểm yếu của Ethereum – để thu hút cả người dùng lẫn các dự án đến xây dựng.

Tính đến giữa tháng 02/2022, Cronos đã ghi nhận hơn 200.000 giao dịch mỗi ngày từ khoảng 350.000 địa chỉ hoạt động thường xuyên trên mạng lưới, với giá trị khóa lại (TVL) là 2,5 tỷ USD – xếp thứ 9 trong danh sách các blockchain có TVL lớn nhất ở thời điểm thực hiện bài viết.

Trong năm nay, cộng đồng Cronos đặt mục tiêu sẽ lọt vào top 5 các blockchain có TVL lớn nhất, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái DeFi/GameFi và metaverse, cải tiến hệ thống để tăng hơn nữa tốc độ giao dịch, đồng thời thiết lập thêm cầu nối cross-chain đến Ethereum và các nền tảng layer-1 khác.

Hệ sinh thái Cronos tính đến giữa tháng 02/2022

Một blockchain khác là Binance Smart Chain trong tuần này cũng thông báo đổi tên thành BNB Chain, với lý do tương tự là không muốn thương hiệu của sàn gắn liền với dự án nhằm thể hiện tính phi tập trung. Token BNB cũng sẽ không còn được biết đến với tên gọi là Binance Coin nữa, mà thay vào đó sẽ trở thành token “Build n Build”.

Bình Luận