Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

CoinMarketCap dính lỗi giá coin đội sổ lên trời

Sáng nay trang thống kê tiên mã hóa số 1 hiện nay CoinMarketCap gặp lỗi dữ liệu, khiến giá coin hiển thị với con số cao không thể tưởng tượng nổi.

CoinMaketCap gặp lỗi dữ liệu giá…

CoinMarketCap trong ít giờ qua đã khiến cộng đồng tiền mã hóa giật mình khi hiển thị giá các đồng coin với mức tăng đến cả triệu, thậm chí là tỷ phần trăm.

Theo đó, giá Bitcoin đã có lúc được hiển thị là 872 tỷ USD/BTC, đưa vốn hóa đồng tiền này đạt mức ngoài sức tưởng tượng là 16,5 nghìn triệu tỷ USD.

Tương tự, các đồng tiền mã hóa khác như ETH, BNB, SOL hay thậm chí là cả đồng stablecoin USDT cũng ghi nhận giá trị “nhảy múa trên trời”.

Tình trạng sau đó càng trở nên tồi tệ khi đến lượt các đồng memecoin như SHIB được đẩy giá và chiếm ngôi vị đồng tiền có vốn hóa lớn nhất.

Chưa dừng lại ở đó, vì nhiều dự án tiền mã hóa đang lấy tham chiếu giá từ CoinMarketCap, bao gồm ví tiền Trust Wallet, sự cố giá đã ảnh hưởng lan sang cả những nền tảng này. Hàng loạt người dùng ví hia sẻ tài khoản của họ đã có lúc hiển thị giá trị lên đến 5,3 nghìn tỷ USD.

…nhưng lại xem nhẹ và có thái độ “đùa cợt”

CoinMarketCap sau đó thừa nhận lỗi là do hệ thống của họ, bác bỏ tin đồn bị hack và cho biết đã nhanh chóng khắc phục. Lý do được họ đưa ra là một trong các node thu thập giá đã bị sập, dẫn đến sai lệch về dữ liệu.

Không những xem nhẹ tình hình, trang Twitter của CoinMarketCap còn đăng tải nhiều dòng tweet “bông đùa” về nó.

“Cảm xúc của các bạn khi sở hữu nghìn tỷ USD trong vài giờ đồng hồ?”

“Ảnh chụp màn hình gửi về từ năm 2035?”

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hưởng ứng và thông cảm cho CoinMarketCap.

“Không chắc là các bạn có thể tiếp tục nhận làm “Cổng dữ liệu tiền mã hóa đáng tin cậy nhất thế giới” đâu.”

Không chỉ CoinMarketCap mà cả Coinbase lẫn Crypto.com trong buổi sáng hôm nay cũng gặp phải sự cố về giá.

CEO Crypto.com sau đó đã thông báo sẽ sớm gỡ bỏ API của CoinMarketCap khỏi các sản phẩm của họ.

Fintwit: “Các bạn có thể sẽ phải sớm tuyển một lập trình viên mới.”

CoinMarketCap: “Bạn nhớ nhắn đến Coinbase và Crypto.com điều tương tự nhé.”

CEO của Crypto.com: “Không cần phải nhắc gì chúng tôi hết – Chúng tôi đã bắt đầu gỡ bỏ nguồn dữ liệu giá thiếu tin cậy của CoinMarketCap khỏi sản phẩm của mình.”

Bình Luận