Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Chip đào Bitcoin thế hệ mới của Intel đã được “lên đơn” chỉ sau 1 tháng ra mắt

Công ty khai thác tiền mã hóa HIVE Blockchain Technology đã ký một thỏa thuận mua chip ASIC từ nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Intel, sẽ được sử dụng trong các thiết bị khai thác tùy chỉnh mới của tổ chức.

Chip đào Bitcoin thế hệ mới của Intel đã được “lên đơn” chỉ sau 1 tháng ra mắt

Vào giữa tháng 1, cộng đồng tiền mã hóa đã rất bất ngờ với màn giới thiệu chip đào Bitcoin ASIC với khả năng tiêu tốn điện năng cực kỳ thấp đến từ ông lớn công nghệ truyền thống Intel. Bởi lẽ đây là sự bước tiếp cận lần đầu tiên của Intel vào ngành crypto.

Giờ đây, HIVE đã trở thành một trong những khách hàng tổ chức đầu tiên của sản phẩm này. Công ty hy vọng rằng các thiết bị mới sẽ tăng gấp đôi tốc độ khai thác Bitcoin tổng hợp của tổ chức từ 1,9 lên 3,8 EH/s. Đơn hàng sẽ bắt đầu sẵn sàng được đưa vào sử dụng chính thức từ nửa cuối năm 2022.

Chủ tịch Aydin Kilic và COO của HIVE gợi ý rằng chip đào mới từ Intel sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai của công ty và những đóng góp về hashrate cho mạng lưới. Ông tuyên bố công ty sẽ cam kết triển khai các máy gia tốc blockchain thế hệ mới trong cơ sở hạ tầng năng lượng xanh của HIVE.

“Cam kết của Intel trong khởi động những sản phẩm tiết kiệm năng lượng đáp ứng rất tốt với tiêu chuẩn Môi Trường, Xã Hội và Quản Trị Doanh Nghiệp (ESG), và dĩ nhiên điều đó hoàn toàn phù hợp với triết lý kinh doanh mà chúng tôi đặt ra.”

Hiện tại, bang New York và một số quốc gia trên thế giới đang xem xét việc hạn chế khai thác tiền mã hóa với danh nghĩa bảo vệ môi trường và nguồn cung cấp điện. Nổi bật nhất trong thời gian qua là hành động đến từ Phó chủ tịch Thị trường Chứng khoán Châu Âu khi kêu gọi EU cấm đào Bitcoin.

Tuy nhiên, thách thức trên vẫn không thể ngăn cản nhiều ông lớn khai thác Bitcoin kiên quyết mở rộng hoạt động, mặc dù xét về diễn biến trên thị trường hiện tại, thợ đào BTC đang miễn cưỡng bán BTC sau nhiều tháng “ồ ạt” tích lũy. Song, HIVE có thể tự bảo vệ mình trước những khiếu nại như vậy liên quan đến địa điểm mới ở Texas bằng cách sử dụng một cơ sở chạy bằng năng lượng tái tạo thuộc sở hữu của công ty Compute North và sự tích hợp với chip đào của Intel.

Bình Luận