Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Chainlink (LINK) là dự án cụ thể đầu tiên được Bank of America đặt niềm tin trong tương lai

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ là Bank of America đã thể hiện sự lạc quan về tiềm năng của Chainlink (LINK) trên chặng đường dài hạn.

Theo một báo cáo nghiên cứu được nghiên cứu bởi Bank of America công bố vào ngày 16 tháng 2, Bank of America tin rằng Chainlink hiện đóng vai trò là động lực chính đứng sau tổng giá trị được khóa ngày càng gia tăng trong DeFi. Dựa trên dữ liệu từ DeFiLlama, hiện có hơn 205 tỷ USD được khóa trong không gian, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị được khóa trong không gian DeFi tính đến ngày 18/2/2022. Nguồn: Defillama

Ngoài ra, Bank of America còn cho biết tính hiện tại, Chainlink đã vượt qua 75 tỷ USD tổng giá trị tài sản được đảm bảo (TVS), điều ấn tượng là chỉ số này chỉ ở mức khoảng 7 tỷ USD vào cuối năm 2020. Mặt khác, mạng lưới oracle của nền tảng đã tạo ra hơn 2,5 triệu chuỗi số xác minh để phân phối và hỗ trợ phạm vi NFT, khi xuất phát gần như bằng 0 trong cùng khung thời gian trên.

Đáng chú ý hơn, kể từ khi ra mắt mainnet, hơn 700 mạng lưới oracle Chainlink đã hoạt động và phục vụ hơn 600 triệu điểm dữ liệu. Chưa dừng lại ở đó, thông qua bản phát hành white paper mới công bố vào tháng 4 năm 2021, xoáy sâu vào trọng tâm đẩy mạnh hợp đồng thông minh, Chainlink lập tức thu hút thêm hàng loạt dự án cập bến giao thức.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, hiện đang có khoảng 1.100 dự án tận dụng mạng Chainlink, bao gồm nhiều công ty truyền thống nổi bật trên tất cả lĩnh vực bao gồm Associated Press, AccuWeather, Sportmonks, Deutsche Telekom hay Swisscom, đều khởi chạy các nút oracle để kiếm tiền từ dữ liệu của họ. Vào đầu tháng 12 năm 2021, cựu CEO của Google, Eric Schmidt cũng vừa trở thành cố vấn cho Chainlink.

Bank of America tuyên bố:

“Oracle cho phép thế hệ công nghệ tiếp theo khám phá mạnh mẽ hơn các trường hợp sử dụng blockchain. Do đó, Chainlink có thể tiến sâu hơn vào thực tiễn và phá vỡ các ngành công nghiệp đang phát triển.”

Với vị thế là ông lớn số một về phạm vi oracle trên thị trường, tiềm năng dài hạn của LINK vẫn còn rất màu mỡ với kích thước thị trường crypto tổng thể đang còn quá nhỏ so với nhiều thị trường tài chính khác. Phải khẳng định rằng thật khó để có thể tìm thấy một blockchain nào đang tồn tại hiện nay mà không có sự xuất hiện của Chainlink. Không phải là điều ngẫu nhiên khi Grayscale rất nhanh chóng thêm LINK vào quỹ Digital Large Cap Fund để thế chỗ cho XRP trong năm 2021.

Về phía Bank of America, bất chấp những xung đột mà các ngân hàng và tiền mã hóa thường xảy ra thường xuyên với tần suất dày đặc, Bank of America dường như vẫn đang đứng về phía crypto trong khoảng nửa năm trở lại đây. Vào tháng 10, ngân hàng đã bày tỏ rằng họ đang rất “lạc quan” về Bitcoin, Ethereum, DeFi và NFT. Bên cạnh đó, metaverse cũng được Bank of America đề cập trong báo cáo tháng 12. Tuy nhiên, ngân hàng chưa bao giờ “đá động” đến bất kỳ dự án cụ thể nào khi trong quan điểm của mình, và Chainlink là dự án đầu tiên được gã khổng lồ ngân hàng Mỹ xướng tên.

Bình Luận