Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

CEO Citadel cho rằng Ethereum (ETH) vượt trội hơn Bitcoin và cuối cùng sẽ thay thế BTC

Ken Griffin, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ đa quốc gia Citadel LLC, vẫn hoài nghi về Bitcoin và các trường hợp sử dụng của BTC. Ông tin rằng Ethereum (ETH) sẽ trở thành đồng tiền thống trị nhất trong vũ trụ tài sản mã hóa.

Bất chấp những thăng trầm trong suốt năm 2021, Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi giá trị của mình trong 11 tháng qua. Việc áp dụng diện rộng và sự hỗ trợ đáng kể từ các nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng là một trong những yếu tố thúc đẩy tài sản đạt đến đỉnh cao hiện tại. Thậm chí, Bitcoin thậm chí còn trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9, đẩy mạnh hoạt động trên cấp quốc gia.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là đồng tình với quan điểm chung hiện tại. Một trong số đó là CEO của Citadel, Ken Griffin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã nhấn mạnh rằng Bitcoin quá có hại cho môi trường, có tốc độ giao dịch thấp và dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động gian lận.

Đối lập với những nhược điểm của Bitcoin, Ethereum có mức năng lượng nhỏ hơn và chi phí giao dịch thấp hơn, có thể sẽ “lật đổ” sự thống trị của BTC trong tương lai gần. Nhất là trong bối cảnh Ethereum đang tiến rất gần đến giai đoạn trở thành hệ thống siêu tài chính mã hóa với ETH2.0 trong năm sau.

Griffin cũng đề cập đến lạm phát gia tăng chạm đỉnh 30 năm và cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu làm rung chuyển hầu hết các nền kinh tế, lý do chính giúp cả Bitcoin và Ethereum cùng lập ATH. Song, ông vẫn nghi ngờ tiền mã hóa có thể giải quyết các vấn đề trên. Thay vào đó đồng USD kỹ thuật số (CBDC) có thể có lợi hơn.

Trong một lần xuất hiện trước đó của mình vào tháng 10, Griffin một lần nữa “đánh sập” Bitcoin và các altcoin, cho rằng chúng có thể gây hại cho đồng USD. Ông tuyên bố sẽ là “nỗi hổ thẹn” lớn nếu đặt niềm tin vào tài sản mã hóa thay vì tiền tệ quốc gia của Hoa Kỳ.

Mặc dù Griffin không phải là người tin tưởng lớn nhất vào giá trị của crypto, tổ chức của ông vẫn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình sự tiếp xúc như vậy nếu có sự rõ ràng về quy định trong phạm vi thị trường. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trường hợp xảy ra tương tự với quan điểm của Griffin là ngân hàng JPMorgan cùng CEO Jamie Dimon, người từng tuyên bố Bitcoin là vô giá trị

Bình Luận