Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Cardano chào đón cột mốc 2 triệu ví ADA – Chuẩn bị mở rộng quy mô với nâng cấp layer 2 Hydra

ADA đã dần trở nên phổ biến hơn với người dùng khi số lượng ví đã tăng gấp đôi so với nửa năm kể từ khi mạng của Cardano đạt mốc 1 triệu ví.

Cardano chào đón cột mốc 2 triệu ví ADA

Trong một thông báo được đăng tải bởi Cardano Foundation vào ngày 2 tháng 11, số lượng ví Cardano (ADA) đã vượt mốc 2 triệu. Mạng Cardano đã đạt đến thành tựu trước đó là 1 triệu ví ADA vào ngày 22 tháng 5 năm 2021.

Vào tháng 9, Cardano đã triển khai thành công hard fork Alonzo, cho phép các hợp đồng thông minh triển khai trên mạng. Tuy nhiên sau Alonzo, mọi việc chưa được giải quyết một cách thỏa đáng, đã có hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano nhưng chưa thể sử dụng, mạng chỉ ghi nhận 1 (một) giao dịch smart contract trong vòng 24 giờ.

Trong khi đó, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, lại chuyển sự chú ý của mình sang việc tăng cường áp dụng công nghệ blockchain ở châu Phi. Hoskinson vừa đạt được thỏa thuận lớn tiếp theo tại Châu Phi với chính phủ Burundie và tuyên bố rằng 5 triệu sinh viên ở Ethiopia đang theo lịch trình, để nhận các ID kỹ thuật số được liên kết với hồ sơ học tập của họ dựa trên blockchain Cardano.

Nhưng tốc độ phát triển công nghệ của Cardano hậu Alonzo vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn. Khi được hỏi về tiến độ liên quan đến giải pháp mở rộng Layer 2 của Cardano là Hydra, Hoskinson chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm tài nguyên vào Hydra và chúng tôi đang cố gắng xác định một số nhóm để có thể tối ưu hóa lượng công việc vì đó là một ưu tiên thương mại cao. Và quan trọng là chúng tôi sẽ có thể giảm tải một số lượng lớn lưu lượng giao dịch sẽ đến từ tất cả các ứng dụng sắp ra mắt.”

Các giải pháp Layer 2 hoạt động dựa trên một giao thức đã thiết lập để cải thiện hiệu suất mạng. Trong khi đó, cơ chế sharding trong tương lai Basho – giai đoạn mở rộng quy mô theo roadmap của Cardano liên quan đến việc chuyển các giao dịch ngoài chuỗi đến các nhóm staking, hoặc Hydra Node, mà không cần phân vùng sổ cái.

Về mặt lý thuyết, giả sử mỗi Hydra Node có thể xử lý 1.000 giao dịch mỗi giây và có 1.000 nút như vậy. Trong trường hợp đó, toàn bộ mạng Cardano có thể xử lý tới 1 triệu giao dịch mỗi giây, theo sự mở rộng tuyến tính. Song, Hydra vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, chưa có ngày ra mắt chính xác.

Bình Luận