The news is by your side.

Cardano (ADA) được niêm yết trên Bitstamp, thực hiện thành công bản nâng cấp ví Daedalus

Cardano (ADA), dự án sở hữu lượng cộng đồng vô cùng lớn mạnh, sẽ sớm được niêm yết trên một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động lâu nhất trên thế giới là Bitstamp.

Bitstamp cũng đồng thời là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Châu Âu tính theo khối lượng giao dịch. Vào ngày 18 tháng 11, Bitstamp thông báo rằng họ đang chuẩn bị chào đón ADA trên nền tảng của mình.

Trong văn bản chính thức, Bitstamp đã bắt đầu bằng cách giới thiệu tổng quan về Cardano và đồng coin của nền tảng là ADA đến người dùng của mình. Cardano được xem như một blockchain thế hệ thứ ba, sau BitcoinEthereum là thế hệ thứ nhất và thứ hai. Dự án được thiết kế nhằm mục đích trở thành một nền tảng phát triển ứng dụng phi tập trung (DApp) với sổ cái đa tài sản và các hợp đồng thông minh có thể xác minh.

Đây là nền tảng blockchain đầu tiên được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, được xây dựng trên Ouroboros, giao thức đồng thuận Proof-of-Stake và được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Haskell cho phép Cardano theo đuổi sự phát triển cải tiến hơn. Điều này được cho là đạt được sự ổn định và an ninh toàn diện.

Một điểm lưu ý rằng ADA sẽ không có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ và Singapore của Bitstamp. Danh sách đầy đủ các cặp giao dịch mới sẽ được thêm vào Bitstamp là ADA/BTC, ADA/EUR, ADA/USD. Lịch trình niêm yết sẽ diễn ra như sau:

  • 1. Chế độ chỉ chuyển tiền: Gửi và rút tiền được mở nhưng giao dịch chưa được kích hoạt vào ngày 23 tháng 11.
  • 2. Chế độ chỉ đặt: Người sẽ được đặt và hủy các lệnh giới hạn vào 6:00 PM ngày 24 tháng 11, nhưng các lệnh sẽ không được khớp. Do đó, sẽ không có đơn đặt hàng nào thực sự được hoàn thành trong giai đoạn này.
  • 3. Chế độ chỉ giới hạn: Quá trình khớp lệnh sẽ bắt đầu và các giao dịch sẽ được thực hiện bình thường vào 10:00 PM ngày 24 tháng 11. Tuy nhiên, sẽ chỉ dành cho các đơn đặt hàng giới hạn.
  • 4. Giao dịch đầy đủ: Khi sổ lệnh thu thập đủ thanh khoản, Bitstamp sẽ cho phép tất cả các chế độ lệnh giao dịch thực hiện bình thường.

Bên cạnh đó, một tin vui khác đã đến với các nhà đầu tư ADA là là phiên bản 4.5.0 của ví Daedalus đã được phát hành. Động thái phát triển đến sau sự kiện Cardano (ADA) bắt tay cùng EMURGO ra mắt ví Yoroi vào tuần trước.

Daedalus từ lâu luôn được xem là sản phẩm cốt lõi của Cardano. Là một nền tảng ví dành riêng cho ADA do chính đội nhũ phát triển của dự án Cardano tạo ra và trực tiếp hỗ trợ. Ví Daedalus là một loại ví mã nguồn mở chạy trên giao thức của Cardano và tham gia trực tiếp vào mạng lưới, cho phép người dùng quản lý số dư ADA một cách dễ dàng, tiện dụng và bảo mật an toàn.

Chức năng quan trọng nhất được mở khóa trong phiên bản 3.3.0 trước đây là bổ sung đăng ký bỏ phiếu Project Catalyst Fund3 đã cải thiện đáng kể trong phiên bản mới này. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, Project Catalyst là chiến dịch cuối cùng của chương trình sẽ mang lại giá trị quản lý trên chuỗi cho Cardano, giúp ADA tiến gần hơn đến giai đoạn phi tập trung hoàn toàn. Nền tảng cho phép chủ sở hữu ADA bỏ phiếu cho các chiến dịch được đề xuất cho sự phát triển của Cardano và nhận phần thưởng khi tham gia vào quá trình quản lý.

Ví Daedalus có thuật toán xác định thứ bậc, nên người dùng có thể tạo và quản lý không giới hạn số lượng ví bên ngoài. Một điều thú vị và tiện lợi nữa với ví Daedalus, đó là ví chứa nguồn cập nhật tất cả những nâng cấp của blockchain ADA, cũng như các thay đổi của ví. Daedalus cũng hỗ trợ thêm nhiều hệ điều hành phổ biến như Windows, macOS và Linux.

Bình Luận