Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Cardano (ADA) dự án phát triển tích cực nhất trên Github trong năm 2021

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi CryptoRank và Santiment, Cardano (ADA) là dự án tiền mã hóa phát triển nhất trên GitHub vào năm 2021, với hơn 140.000 sự kiện.

Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi mainnet Alonzo được triển khai, dApp vẫn là một vấn đề “nan giải” đối với mạng, nhưng blockchain Cardano đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà phát triển. Kusama và Polkadot lần lượt xếp hạng hai và ba, với số lượng sự kiện gần như bằng nhau trong năm, trong khi Ethereum về đích ở vị trí thứ tư.

Trong một đợt phát sóng trực tiếp giao lưu với cộng đồng vào tuần trước, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã tiết lộ những bước đi của lộ trình phát triển dự án trong năm 2022. Đồng thời khẳng định rằng đang có khoảng 127 dự án đang được phát triển trên blockchain Cardano.

Ngoài ra, Hoskinson dự kiến ​​số lượng người dùng ADA sẽ tăng gấp 10 lần so với con số 2 triệu hiện có, nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của NFT. Để chuẩn bị cho chiến dịch, EMURGO, một công ty giải pháp blockchain và là chi nhánh thương mại của Cardano, đã đưa ra thông báo chuẩn bị triển khai thị trường NFT độc đáo được xây dựng trên Cardano, mang tên Fiborite.

Bên cạnh “điểm yếu” về dApp nhưng cũng không thể phủ nhận tiến bộ công nghệ của Cardano cũng đang đạt được một số điểm tiến bộ nhất định sau Alonzo. Một trong những công trình đáng chú ý của ADA đang được tiến hành là nâng cấp Layer 2 Hydra.

Hydra sẽ giúp chuyển các giao dịch ngoài chuỗi sang các nhóm staking mà không cần phân vùng chính sổ cái. Về mặt lý thuyết, giải pháp Layer 2 này có thể cho phép mở rộng quy mô tuyến tính nâng cao của mạng với hàng trăm “nút hydra” cho mỗi lần xử lý với hàng trăm giao dịch.

Trong bản cập nhật vào cuối tháng 12, đội ngũ phát triển Cardano cho biết quá trình phát triển Hydra rất tích cực và đang trên đà tiến gần hơn với tesnet sớm hơn dự kiến. Một sáng kiến nổi bật khác là một cơ chế tài trợ fintech mới, được gọi là cung cấp vốn cổ phần ban đầu (ISPO), duy nhất cho blockchain Cardano.

Trong thiết lập trên, những nhà đầu tư có thể ủy thác tiền mã hóa của họ trong một giao thức và nhận token của dự án mới mà họ tài trợ làm phần thưởng. Ngược lại, phần thưởng staking ADA sẽ thuộc về các nhà phát triển. Tiền không rời khỏi ví của người được ủy quyền, làm cho quá trình trở nên khá an toàn.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là dự án Genius Yield, đã chứng kiến ​​nhóm ISPO của giao thức vượt qua 118 triệu USD trong vòng 24 giờ. Song, năm 2022 sẽ là cuộc chiến cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các nền tảng Layer 1, Cardano (ADA) phải cần chứng minh bằng hành động thực tiễn hơn là “những lời hứa” từ nhà sáng lập, nếu không muốn phải chịu kết cục rớt khỏi top 10 theo dự đoán từ Arcane Research.

Bình Luận