Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Các sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc chặn người dùng Nga

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hàn Quốc đã đưa ra hạn chế đối với người dùng Nga, thực hiện một cách hiệu quả các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với quốc gia này.

Đến lượt các sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc chặn người dùng Nga

The Yonhap, hãng tin hàng đầu tại Hàn Quốc cho biết vào ngày 3 tháng 5 rằng một số nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất đất nước đang cấm truy cập từ các IP của Nga. Báo cáo cũng tiết lộ nhiều địa chỉ IP của Nga đã bị Bithumb, Korbit và Gopax chặn triệt để. Sau đó đã đóng băng 20 tài khoản được đăng ký bởi người dùng Nga trong cùng thời điểm công bố.

Biện pháp hạn chế ở Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh Hoa Kỳ và các đồng minh trong Châu Âu đang áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm khắc nhất trong lịch sử đối với Nga, bao gồm kiểm soát xuất khẩu và trục xuất phần lớn ngân hàng Nga khỏi SWIFT, Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu

Trong khi đó, với lo ngại Nga có thể sử dụng tiền mã hóa để trốn tránh nỗi đau kinh tế từ phương Tây ngày càng gia tăng nhanh chóng, vì Nga đang bị cô lập hơn nữa khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Các thành viên G7 và Liên minh châu Âu (EU) đã và đang nỗ lực ngăn chặn Nga sử dụng crypto để vượt qua các hạn chế. Ngay cả những quốc gia trung lập như Thụy Sĩ và Singapore cũng vừa tiến hành cấm vận tài chính Nga, hạn chế giao dịch tiền mã hóa.

Bản thân Ukraine trước đây từng rất nỗ lực để thúc giục nhiều sàn giao dịch tiền mã “khai tử” tất cả tài khoản của người dân Nga, nhưng không thuyết phục được ba nền tảng quốc tế lớn như Binance, Coinbase và Kraken làm như vậy. Thậm chí Binance còn tăng cường mối quan hệ mật thiết với Nga trước sức ép từ Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến leo thang, động thái khiến cho đại đa số cộng đồng tiền mã hóa cảm thấy vô cùng bất mãn.

Tất cả các nguồn đóng góp đã liệt kê được kết hợp trên nhiều blockchain khác nhau cho Ukraine. Nguồn: Dune analytics

Song, các nhà chức trách Ukraine vẫn đang tích cực tìm cách tài trợ cho nỗ lực quốc phòng của họ thông qua những khoản quyên góp tiền mã hóa. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Ukraine đã huy động được khoảng 37 triệu USD bằng nhiều đồng coin khác nhau.

Bình Luận