Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Các quan chức hàng đầu của Nga không đạt được thỏa thuận về cách quản lý tiền mã hóa

Các quan chức hàng đầu của chính phủ Nga đã không đạt được tiếng nói chung về cách điều chỉnh tiền mã hóa, mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu họ đi đến một thỏa hiệp.

Ngân hàng trung ương Nga và Bộ Tài chính đang có quan điểm khá khác nhau về lĩnh vực crypto. Tháng trước, cơ quan đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với ngành.

Ở chiều hướng đối lập, Bộ Tài chính đã tích cực lên tiếng phản đối khi đưa ra nhận xét việc áp đặt khung quy định có thể có lợi hơn. Ivan Chebeskov, một giám đốc của tổ chức, khẳng định thế giới đã trở nên ngày càng hiện đại hơn, điều đó có nghĩa là Nga nên chấp nhận tiền mã hóa nếu không bị tụt lại phía sau.

Chúng ta cần cho công nghệ blockchain để tạo tiền đề cho cơ hội phát triển trong tương lai. Bộ Tài chính đang tích cực tham gia vào việc xây dựng các sáng kiến ​​lập pháp nhằm điều tiết thị trường.”

Nhằm xoa dịu căng thẳng, Tổng thống Vladimir Putin đã đứng giữa và kêu gọi đôi bên nên đi đến một số ý kiến thống nhất về vấn đề này bằng phát biểu ủng hộ ngành đào tiền mã hóa. Tuy nhiên, trong cuộc họp mới nhất diễn ra vào ngày 14 tháng 2, Elvira Nabiullina (Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga), Anton Siluanov (Bộ trưởng Tài chính) và Dmitry Grigorenko (Phó Thủ tướng) lại không có quyết định nhất trí với nhau.

Bên cạnh đó, theo một lá thư từ Nabiullina gửi cho Siluanov vào ngày 12 tháng 2 được Bloomberg xác nhận, Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục giữ vững lập trường rằng tiền mã hóa giống như một mô hình Ponzi và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với tài chính của người dân trong nước và nền kinh tế quốc gia.

Nếu cứ duy trì tình trạng như vậy, chắc chắn sẽ gây tác động rất lớn đến dự thảo luật về việc lưu hành crypto chuẩn bị được đưa ra vào ngày 18 tháng 2 tới đây. Do đó, khả năng có một số thay đổi theo chiều hướng tiêu cực vào phút chót là hoàn toàn có thể xảy ra, khiến thị trường một lần nữa phải đối mặt với thách thức. Đặc biệt trong bối cảnh người dân Nga đang sở hữu hơn 200 tỷ USD tiền mã hóa, chiếm 12% thị phần toàn cầu và tình hình chính trị giữa Nga-Ukraine vẫn mang đến nỗi sợ nhất định cho phần lớn nhà đầu tư.

Song, đây cũng chính là sự kiện mà cộng đồng đang rất kỳ vọng về một tương lai tươi sáng hơn đối với bức tranh crypto tại Nga. Bởi vì dựa trên nội dung được công bố trong luật sắp tới, Nga sẽ công nhận tiền mã hóa là một loại tiền tệ, nhưng không cho phép sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán.

Bình Luận