Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

BTC khởi sắc – Ethereum (ETH) tiếp tục lập ATH mới khi nâng cấp Bitcoin Taproot đã sẵn sàng

Bản nâng cấp Taproot đã được thiết lập để triển khai ngay trong tháng 11 sau khi đạt được 90% sự đồng thuận giữa các thợ đào Bitcoin.

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực là một trong những động lực chấp nhận chính cho mọi hệ sinh thái tiền mã hóa, điều này cũng đúng với mạng Bitcoin (BTC). Trong bảy ngày tới, giao thức Bitcoin sẽ trải qua một soft fork nhân danh bản nâng cấp Taproot, nhằm mục đích cải thiện tính riêng tư, hiệu quả và khả năng hợp đồng thông minh của mạng.

Taproot là bản nâng cấp lớn đầu tiên của Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2017, chứng kiến ​​sự ra đời của Segregated Witness (SegWit) và dẫn đến sự ra mắt của Lightning Network. Trong khi đợt fork trước đó chủ yếu tìm cách khắc phục tính dễ giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng mạng của Bitcoin, thì bản nâng cấp Taproot nhằm mục đích cải tiến hiệu quả giao dịch, quyền riêng tư và hỗ trợ các sáng kiến ​​hợp đồng thông minh.

Trước đây, bản nâng cấp Bitcoin Taproot được chốt lịch kích hoạt vào tháng 11. Vào thời điểm viết bài, Taproot.Watch, một trang web do Sjöberg xây dựng, cho thấy rằng bản nâng cấp Taproot sẽ đi đúng kế hoạch, được kích hoạt vào ngày 14 tháng 11 sau khi đúc thành công 1020 khối, hầu hết tất cả các bể đào Bitcoin lớn đã sẵn sàng cho nâng cấp Taproot.

Soft fork Taproot sắp diễn ra cũng sẽ ghi nhận sự ra đời của giải pháp “Merkelized Abstract Syntax Tree (MAST)”, đưa ra một điều kiện cho phép người gửi và người nhận cùng ký kết trong một giao dịch thanh toán. Đợt nâng cấp Taproot trong tuần này được xem như sự kiện lớn cuối cùng “chốt hạ” một năm đầy thành công của Bitcoin, ngoại trừ việc áp dụng bên lề từ các tổ chức đầu tư lớn có thể xảy ra tiếp theo trong tương lai gần.

Song, giá BTC đã phản ứng tích cực trong sáng hôm nay trước thềm nâng cấp, khi di chuyển từ phạm vi giá 62.000 USD lên 65.639 USD, chỉ cách mức ATH cũ 2.000 USD thiết lập khoảng 2 tuần trước mà thôi.

Bên cạnh đó, động lực từ hard fork trì hoãn “bom độ khó” sẽ được triển khai vào đầu tháng 12 kết hợp cùng xu hướng tăng trưởng tích cực của Bitcoin, đã giúp Ethereum (ETH) tiếp tục phá đỉnh, lập mức ATH mới tại 4.707 USD.

Biểu đồ 15m giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của CZ như chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain, rất tích cực làm Launchpad và tài trợ thể thao, đặc biệt là fan token với hai đội bóng lớn là Lazio và FC Porto chỉ trong 2 tháng, cuối cùng thì BNB đã “hồi sinh” mạnh mẽ. Hiện tại, BNB đang giao dịch tại 641 USD, đạt mức cao nhất trong ngày là 669 USD, BNB hoàn toàn có khả năng thiết lập mức ATH mới trong vài ngày tới.

Bình Luận