Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Brave ra mắt ví riêng, tạo bệ phóng cho Basic Attention Token (BAT)

Trình duyệt hướng đến quyền riêng tư Brave tiếp tục tăng cường cam kết của mình token BAT bằng việc ra mắt ví riêng của nền tảng.

Công ty đã thông báo vào ngày 17 tháng 11 rằng họ đang chuẩn bị ra mắt chính thức ví Brave, một ví tiền mã hóa tự lưu ký được tích hợp trong trình duyệt Brave, cho phép người dùng lưu trữ và mua các đồng tiền phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH).

Ví Brave mới sẽ khác với các ví Web 3.0 phổ biến như MetaMask ở chỗ ví không yêu cầu người dùng tải xuống tiện ích mở rộng mà được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt như một tính năng cốt lõi. Theo công ty, điều này được cho là để giảm rủi ro bảo mật và phụ thuộc vào CPU và bộ nhớ bổ sung.

Brian Bondy, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập tại Brave, cho biết ví Brave tương tự như ví phần cứng vì nền tảng triển khai ví xác định phân cấp BIP32 của riêng mình. Các khoản tiền luôn được lưu trữ trên blockchain, nhưng chìa khóa để mở các khoản tiền đó được lưu trữ trong ví Brave.

Theo Bondy, sự phụ thuộc của ngành vào ví mã hóa dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt là một trong những trở ngại chính đối với việc áp dụng do tính bảo mật hạn chế của chúng. Bondy đã trích dẫn các ví dụ như các trường hợp xâm phạm ví MetaMask giả đã từng xảy ra, nhằm mục đích đánh cắp tiền mã hóa của người dùng.

“Một trong những vấn đề lớn nhất với tiện ích mở rộng là việc bọn tội phạm dễ dàng tạo ra những phiên bản giả mạo, dẫn đến các cuộc tấn công ngày càng nghiêm trọng hơn trong ngành.”

Đồng thời, ông chia sẻ rằng đối với giao diện người dùng của trình duyệt, đặc biệt là thanh địa chỉ hoặc thanh công cụ không thể thay đổi được, ví Brave có thể tận dụng tối đa khu vực này để giúp bảo vệ người dùng không bị lừa.

Ví Brave cho phép người dùng giao dịch hầu hết mọi tài sản mã hóa, hỗ trợ tất cả các blockchain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Bondy tiết lộ hỗ trợ Bitcoin (BTC) đang được phát triển và sẽ đến trong tương lai gần. Ngoài ra, công ty có kế hoạch mở rộng trình duyệt của mình với nhiều blockchain hơn, điển hình là mối quan hệ đối tác với Solana gần đây.

Ngoài việc hỗ trợ các tương tác dApp, ví cũng giúp người dùng gửi và nhận các NFT dựa trên các blockchain EVM. Để bắt đầu với ví Brave, người dùng cần tải xuống trình duyệt Brave và nâng cấp lên phiên bản 1.32 mới nhất. Cần phải phân biệt ví với Brave Rewards, tính năng chọn tham gia thưởng cho người dùng Brave bằng token BAT để xem các quảng cáo bảo vệ quyền riêng tư.

Bình Luận