Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Bộ tài chính Nga phản đối lệnh cấm tiền mã hóa, kêu gọi sự quản lý toàn diện

Một quan chức thuộc Bộ Tài chính Nga đã lên tiếng phản đối đề xuất cấm tiền mã hóa tại quốc gia này.

Ivan Chebeskov, một giám đốc trong Bộ Tài chính Nga, đã ủng hộ việc điều chỉnh tiền mã hóa thay vì cấm. Sự ủng hộ của ông là phản ứng với việc ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm thẳng tay đối với hoạt động khai thác và giao dịch crypto.

Chúng tôi cần quy định chứ không phải cấm. Quy định là đủ để bảo vệ công dân của quốc gia.

Theo Chebeskov, hành động trên sẽ khiến Nga bị tụt hậu so với ngành công nghệ trên toàn thế giới. Thay vào đó, ông đề xuất tiền mã hóa nên được quản lý:

Chúng ta cần cho công nghệ blockchain để tạo tiền đề cho cơ hội phát triển trong tương lai. Bộ Tài chính đang tích cực tham gia vào việc xây dựng các sáng kiến ​​lập pháp nhằm điều tiết thị trường.”

Bình luận được đưa ra trong hội nghị tiền mã hóa RBC, diễn ra vào ngày 25 tháng 1. Chebeskov tiết lộ Bộ Tài chính Nga đã chuẩn bị một đề xuất về quy định tài sản mã hóa và đang chờ nghe quan điểm của chính phủ về vấn đề này. Vào đầu tuần, một thành viên cấp cao của Quốc hội Nga cũng đã bày tỏ quan điểm rằng Nga nên cho phép khai thác tiền mã hóa và sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng.

Động thái cấm Bitcoin của ngân hàng trung ương chủ yếu xoay quanh những lo ngại về môi trường. Bitcoin nổi tiếng là tiêu tốn nhiều năng lượng và các công ty khai thác của Nga đang cung cấp hơn 10% sức mạnh tính toán cho mạng Bitcoin. Một số quốc gia đã cấm Bitcoin với lý do tương tự, trong đó Trung Quốc là ví dụ điển hình nhất. Quốc gia này đã đàn áp ngành crypto vào năm ngoái, làm cho việc khai thác trở nên bất hợp pháp.

Chebeskov và các quan chức chính phủ Nga không phải là những người duy nhất nghĩ rằng lệnh cấm sẽ là một ý tưởng tồi. Trong tuần trước, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ứng dụng Telegram, Pavel Durov, cho biết lệnh cấm đối với tiền mã hóa chẳng khác nào Nga đang làm tổn thương chính mình.

Bình Luận