Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Bộ Tài chính Nga đệ trình dự luật hợp pháp hóa đầu tư crypto lên chính phủ, vẫn cấm thanh toán

Bộ Tài chính Nga đã đệ trình một dự luật mới để mở rộng các quy định về tiền mã hóa lên chính phủ, nhằm đưa ra khuôn khổ pháp lý vững chắc hơn đồng thời củng cố lệnh cấm sử dụng chúng trong thanh toán.


Cụ thể, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã được chính phủ giao nhiệm vụ cùng nhau phát triển xây dựng một khung pháp lý mới dành cho tiền mã hóa thông qua dự thảo luật được đưa ra vào ngày 18 tháng 2. Tuy nhiên, vì hai tổ chức đã tranh cãi dữ dội khiến mọi thứ diễn ra không được suôn sẻ, trì hoãn dự kiến đến ngày 18 tháng 3.

Thay vào đó, Bộ Tài chính đã tiếp tục đề xuất thông qua hai dự luật điều chỉnh thị trường tiền mã hóa khác trong khi các báo cáo truyền thông tiết lộ CBR đã nghiên cứu kế hoạch của riêng mình để giữ vững lập trường về lệnh cấm crypto trên diện rộng, vốn là đề xuất khơi mào cho sự hỗn loạn pháp lý tiền mã hóa tại Nga được cơ quan đưa ra trong tháng 1 năm nay.

Theo đề xuất mới từ Bộ Tài chính, việc sử dụng tiền mã hóa làm công cụ thanh toán sẽ vẫn bị cấm trên đất Nga. Một sổ đăng ký đặc biệt dành cho sàn giao dịch crypto để có thể tiến hành hoạt động hợp pháp trong nước sẽ được triển khai. Bên cạnh đó, Bộ cũng đưa ra ý tưởng phân chia nhà đầu tư theo trình độ kỹ năng của họ để tham gia thị trường bằng cách thử nghiệm và đặt ra ngưỡng đầu tư.

Chỉ những khách hàng có giấy tờ tùy thân hợp lệ mới được phép mua và bán tiền mã hóa. Quá trình gửi và rút tiền cho các nền tảng crypto chỉ được thực hiện thông qua tổ chức tài chính truyền thống. Sàn giao dịch sẽ phải thông báo cho người dân về những rủi ro liên quan đến ngành. Những nhà đầu tư không đủ điều kiện trên có thể mua tiền mã hóa trị giá khoảng 600.000 rúp mỗi năm (khoảng 7.600 USD) sau khi vượt qua bài kiểm tra trực tuyến. Nếu không đạt tiêu chuẩn về bài kiểm tra, số tiền đầu tư sẽ bị giới hạn ở mức 50.000 rúp (646 USD). Không có hạn chế nào như vậy ​​cho nhà đầu tư và pháp nhân đảm bảo đủ điều kiện.

Mặt khác, Bộ Tài chính cũng suy nghĩ về tình trạng khai thác tiền mã hóa, xác định phạm vi là một hoạt động hợp pháp. Trước đây, nhiều khu vực giàu năng lượng tại Nga và một số nhà lập pháp từng kêu gọi chính phủ Nga nên công nhận lĩnh vực này trở thành một hoạt động kinh tế của đất nước vì mức lợi nhuận khổng lồ của ngành. Vào tháng 1, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh lợi thế cạnh tranh của Nga bằng phát biểu ủng hộ ngành đào crypto.

Cuối cùng Bộ Tài chính lưu ý rằng họ đã nhận được đề xuất mới nhất về lệnh cấm tổ chức hoạt động và lưu hành tiền mã hóa, cũng như đưa ra trách nhiệm pháp lý nặng nề đối với các hành vi vi phạm có liên quan từ Ngân hàng Trung ương. Các đề xuất của Ngân hàng Trung ương sẽ được Bộ xem xét trong quá trình nghiên cứu dự luật sắp tới.

Bình Luận