Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Binance thể hiện quyết tâm muốn trở lại thị trường Anh Quốc

Mặc cho những rào cản pháp lý từ chính quyền Vương quốc Anh, Binance vẫn đặt mục tiêu trở lại thị trường này trong năm 2022-2023.

Trả lời phỏng vấn báo The Telegraph của Anh vào hôm 05/12, CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance khẳng định nền tảng của ông vẫn chưa có ý định từ bỏ thị trường đảo quốc sương mù. Theo đó, vị CEO tuyên bố Binance đang làm việc với nhà chức trách với mục tiêu tái xây dựng sự hiện diện tại Anh Quốc trong vòng từ 6-18 tháng tới. Ông Changpeng Zhao khẳng định:

“Binance đặt mục tiêu trở thành một công ty tiền mã hóa được cấp phép tại Anh trong 6-18 tháng nữa.”

Trước đó, Binance hồi tháng 06/2021 đã bị Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ và quảng bá hình ảnh tại quốc gia này vì bị phát hiện là chưa được cấp phép hoạt động. Ngay sau đó, nhiều bên xử lý thanh toán thứ ba như Faster Payments và các ngân hàng tại Anh gồm TSB, Barclays, NatWest và Santander đã lần lượt chặn các giao dịch có liên quan đến Binance.

Đây cũng chính là khởi đầu cho những rắc rối pháp lý giữa Binance và các cơ quan toàn cầu, dẫn đến việc sàn bị nhiều quốc gia cảnh cáo. Binance sau đó đã phải có những biện pháp hà khắc, gồm yêu cầu tất cả người dùng phải thực hiện KYC, điều chỉnh đòn bẩy tối đa trên thị trường phái sinh, ngừng giao dịch token chứng khoán, thông báo sẽ lập trụ sở chính thức và từ bỏ mô hình làm việc “phi tập trung” để làm hài lòng các nhà quản lý.

Chính vì các động thái này, tình hình pháp lý của Binance trong thời gian qua đã có nhiều cải thiện, cũng như vẫn giữ được sự ủng hộ cao từ phía người dùng.

Ngoài ra, vào tháng 10, Binance đã công bố khoản đầu tư 115 triệu USD để phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa tại châu Âu và đăng ký thành lập 3 công ty tại Ireland – những tín hiệu cho thấy sàn vẫn chưa muốn từ bỏ thị trường “lục địa già”.

Bình Luận