Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Binance được phê duyệt pháp lý để hoạt động tại Bahrain

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance đang lộ rõ tham vọng “bành trướng” tại khu vực Trung Đông, khi vừa đạt được một thỏa thuận mang tính bước ngoặt khác với quốc gia Bahrain.

Binance được phê duyệt pháp lý để hoạt động tại Bahrain

Cụ thể vào ngày 27 tháng 12, Binance đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) để tự thành lập nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền mã hóa trong nước. Binance đã xin giấy phép từ CBB như một phần trong kế hoạch trở thành một sàn giao dịch crypto tập trung được quản lý đầy đủ.

Động thái trên đã giúp CBB trở thành cơ quan quản lý đầu tiên ở khu vực Trung Đông Bắc Phi (MENA) cấp phê duyệt về nguyên tắc cho một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance. Sự chấp thuận về nguyên tắc từ CBB vẫn yêu cầu Binance hoàn thành quy trình đăng ký đầy đủ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành đúng hạn.

Có vẻ như Binance đang đẩy nhanh kế hoạch “thâu tóm” Trung Đông bằng sự hiện diện thương hiệu phủ khắp khu vực, sau khi phải “trầy trật” để thiết lập mối quan hệ hòa giải với giới chính quyền trong thời gian gần đây.

Trước đó vào đầu tháng 12, Binance đã thiết lập thỏa thuận với Dubai để cùng nhau xây dựng trung tâm tiền mã hóa toàn cầu, nơi đang quyết tâm mở cửa crypto toàn diện nhằm thúc đẩy sự áp dụng hàng loạt sau khi chính thức cho mở cửa giao dịch tài sản mã hóa sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý vào tháng 9.

Đây cũng là điều tương đối dễ hiểu vì Trung Đông đang được xem là “mỏ vàng” mới đối với ngành tiền mã hóa. Có thể kể đến khu kinh tế tự do KIKLABB ở Mina Rashid, Dubai đã trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Bên cạnh đó, những quỹ đầu tư lớn tại khu vực này cũng bắt đầu hành động mạnh tay hơn vào thị trường.

Có thể kể đến IBC Group đầu tư 4,8 tỷ USD Bitcoin vào Miami, quỹ đầu tư FD7 chấp nhận bán 750 triệu USD BTC để đặt kỳ vọng vào Cardano (ADA) và Polkadot (DOT), công ty Phoenix Technology Consultants đặt mua 650 triệu USD máy đào Bitcoin và Mubadala Investment, một trong những quỹ đầu tư giàu nhất UAE đang xem xét đầu tư vào tiền mã hóa.

Bình Luận