Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Beta Finance (BETA) là gì? Cách mua token BETA cho ai chưa biết

Beta Finance (BETA) là một dự án IEO thứ 21 trên nền tảng Launchpad với tên gọi là Beta Finance (BETA). Vậy Beta Finance (BETA) là gì? Cách tham gia mua token BETA như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Beta Finance (BETA) được biết là dự án đầu tiên của sản phẩm Launchpad đến từ Alpha Finance, dự án này sẽ quyết định chất lượng của IDO trên Alpha Finance sẽ như thế nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án này nhé !

Beta Finance là gì?

Beta Finance (BETA) là một thị trường tiền tệ (Money Market) mà trong đó, người dùng có thể đóng vai trò là người đi vay, cho vay, giao dịch và cung cấp thanh khoản để kiếm về lợi nhuận. Beta Finance là dự án đầu tiên IDO trên nền tảng của Alpha Finance.

Beta Finance (BETA) là gì?

 

Beta Finance có gì đặc biệt ?

Beta Finance có đặc điểm giống với các Money Market khác như Compound hay Aave, đó là trở thành nơi lưu trữ tài sản cho người dùng gửi vào kiếm lãi suất, hoặc là nơi để lấy tài sản ra cho người khác vay mượn.

Điểm độc đáo của Beta Finance đó là cho phép người dùng trở thành trader, short (bán khống tương tự như short ở Future, Margin) tài sản mà họ nghĩ rằng giá sẽ giảm.

Vì sao Beta chỉ cho short mà không cho long?

Theo Beta Finance, DeFi hiện tại đang trải qua một sự bùng nổ cực lớn, khiến cho giá cả tăng khủng khiếp, lợi nhuận đôi khi lên đến hàng nghìn phần trăm. Chưa dừng lại, người dùng còn được hỗ trợ thêm về mặt đòn bẩy khi tham gia Yield Farming, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa. Điều này kéo dài sẽ dẫn đến Panic sell (bán tháo ồ ạt), hoặc nếu gặp BTC điều chỉnh, thì người dùng sẽ bị thanh lý rất nặng. Từ đó dẫn đến sự phát triển DeFi không bền vững.

Với việc cho phép người dùng Short chỉ với 1 click chuột, Beta Finance cung cấp cho người dùng công cụ để cân bằng lại thị trường DeFi. Qua đó cũng làm rõ hơn về nhiệm vụ của Beta Finance: Bù đắp sự biến động của DeFi bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và cung cấp công cụ cho người dùng để tạo nên một thị trường tốt hơn.

Người dùng có thể làm được gì tại Beta Finance?

 • Lending: Gửi tài sản vào, nhận lãi suất.
 • Shorting: Short tài sản để kiếm lợi nhuận như cách chơi Future bình thường.
 • Bảo vệ giá trị tài sản khi farm: Việc mua tài sản biến động cao để farm sẽ gặp rủi ro về việc giảm giá lớn, dẫn đến lợi nhuận farm không bù lại được. Lúc này, có thể short một lượng tài sản tương đương để bảo toàn lợi nhuận.
 • Giao dịch chênh lệch giá: Nếu có tài sản chênh lệch giá giữa CEX và DEX (CEX đang lớn hơn DEX 10%), anh em có thể mua trên CEX và chuyển sang DEX để bán. Nếu sợ thời gian chuyển lâu, giá có thể trở về như cũ, thì anh em có thể làm một lệnh Short trên Beta Finance. Sau đó chuyển tài sản từ CEX sang Beta Finance để trả nợ.
 • Mua tài sản, sau đó bán ở phái sinh: Anh em nhận thấy rằng Perpetual Future cho SUSHI trên một sàn giao dịch đang giao dịch ở mức $7.80, thấp hơn $0.2 so với SUSHI on-chain là $8, do sự kiện thanh lý. Do đó, anh em có thể kiếm được lợi nhuận $0.2/SUSHI này bằng cách mua SUSHI Perpetual Futures và bán đồng thời SUSHI on-chain trên Beta Finance. Khi giá hội tụ, anh em đóng vị thế để kiếm lợi nhuận $0.2/SUSHI.

Thông tin chi tiết về BETA Token

Key Metrics BETA

 • Token Name: Beta Finance.
 • Ticker: BETA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Updating…
 • Total Supply: 1,000,000,000 BETA.
 • Circulating Supply: Updating…

BETA Token Allocation

 • Updating…

BETA Token Sale

BETA được phân phối cho người dùng Stake ALPHA tại đây. Lưu ý, thời gian Unlock sẽ kéo dài 30 ngày.

BETA Token Release Schedule

Hiện tại chưa có lịch phân phối BETA. Tuy nhiên, vào ngày 18/8, sẽ bắt đầu tính thời gian trả BETA cho người dùng Stake ALPHA, trong đó:

 • Một nửa đầu sẽ bị khóa lại và trả sau 3 tháng ngày tính từ ngày Stake ALPHA, hoặc nếu Stake trước đó, sẽ tính từ 18/8.
 • Nửa còn lại sẽ được phân phối dần mỗi tháng trong 3 tháng sau đó.

Tóm lại, anh em sẽ nhận đủ số lượng BETA trong vòng 6 tháng tính từ ngày Stake ALPHA.

Cơ chế phân phối BETA ở IDO ngày 18/8/2021

Sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng đến số lượng BETA anh em nhận được:

 • Số lượng ALPHA Staked.
 • Thời gian Staked.

Không có giới hạn tối thiểu số lượng ALPHA phải Stake là bao nhiêu, nhưng nếu Stake càng nhiều, sẽ nhận được nhiều BETA, nếu so với một người Stake cùng thời gian nhưng ít ALPHA hơn.

Về thời gian Staked, sẽ có 3 mốc như sau: Tính từ 18/8, tương ứng với sau 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày, weight sẽ tăng dần tương ứng 1x, 1.44x, 3x. Ví dụ: Stake 100 ALPHA từ 18/8 trong 90 ngày, sẽ tương đương với 300 ALPHA.

BETA Token Use Case

Updating…

Cách kiếm và sở hữu BETA Token

Người dùng có thể kiếm BETA thông qua:

 • Tham gia IEO BETA trên Binance LaunchPad (kết thúc vào 08/10/2021). Xem chi tiết (tại đây)
 • Staking ALPHA để nhận BETA token.
 • Tham gia trải nghiệm Beta Finance để nhận được Retroactive.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch BETA Token

Ví lưu trữ BETA

BETA là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Sàn giao dịch BETA

BETA là token thuộc ERC0-20, nên có thể được giao dịch trên Coin98 Exchange thông qua các DEX như Uniswap, Sushiswap,… trong tương lai. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Chưa có quá nhiều thông tin về team, nhưng các thành viên có xuất thân từ Mỹ.

Nhà đầu tư

Beta Finance được đầu tư bởi nhiều cái tên nổi tiếng như: Spartan Group, Multicoin Capital, Dephi Ventures, Parafi, DeFiance.

Đối tác

Updating…

Như vậy blogcryptonews.net vừa tổng hợp thông tin chi tiết đến bạn thông tin dự án Beta Finance (BETA) hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé.

Bình Luận