Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Bất chấp tranh cãi về luật Bitcoin Tổng thống Nayib Bukele vẫn được người dân El Salvador vẫn ủng hộ

Có thể luật Bitcoin tại El Salvador là một bước đi sai lầm của Tổng thống Nayib Bukele, theo quan điểm từ nhiều tổ chức tài chính trên toàn cầu. Nhưng thực tế cho thấy, người dân El Salvador vẫn hoàn toàn ủng hộ ông.

Theo tờ báo Salvadoran La Prensa Gráfica, tỷ lệ ủng hộ của dân chúng đối với Tổng thống Nayib Bukele hiện đang ở mức 85,1%. LPG Datos, đơn vị nghiên cứu của tờ báo, đã thăm dò ý kiến ​​của 1.520 người từ khắp nơi trên đất nước và hỏi xem họ tán thành hay không tán thành những gì tổng thống đã làm cho đến nay. Chỉ 11,7% cho biết họ không đồng ý và 3,2% không trả lời.

Tổng thống Bukele nhậm chức vào năm 2019 sau khi hứa sẽ giảm bạo lực băng đảng ở quốc gia Trung Mỹ nhiều tội phạm và dập tắt tham nhũng. Nhà lãnh đạo đã trở nên nổi tiếng hơn nữa với việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador, một ý tưởng đã bị Ngân hàng Thế giới, IMF và thậm chí cả JP Morgan chỉ trích.

Luật Bitcoin được thông qua vào tháng 9, bắt buộc tất cả các doanh nghiệp có phương tiện công nghệ phải chấp nhận BTC. Chính phủ trong một nỗ lực để khuyến khích người dân sử dụng crypto, đã phát hành một ví tiền mã hóa và cấp cho tất cả những công dân đã tải xuống ví số Bitcoin trị giá 30 USD. Ví có tên Chivo, tuy nhiên đã không hoạt động tốt kể từ khi được ra mắt.

Làn sóng phản đối luật Bitcoin của El Salvador vẫn chưa thật sự dừng lại. Đã có nhiều cuộc biểu tình xảy ra hơn trong tuần này. Nhưng Tổng thống Bukele nhanh chóng khẳng định rằng đây là hành động vô ích vì sự tán thành của ông trong cộng đồng dân chúng El Salvador đang quá cao.

“85,1% người dân El Salvador tán thành chúng tôi. Sự chấp thuận của họ thậm chí còn cao hơn so với 3 tháng trước. Vì vậy, các cuộc biểu tình chỉ là vô ích mà thôi.”

LPG Datos cho biết Tổng thống Bukele được dân chúng ca ngợi vì đã đầu tư vào các bệnh viện và cách ông xử lý tình hình đại dịch COVID-19, bao gồm cả việc triển khai vắc-xin. Thậm chí, luật Bitcoin của ông là nguồn cảm hứng rất lớn cho những người ủng hộ Bitcoin bên ngoài đất nước, với lập luận rằng BTC sẽ mang lại tự do kinh tế cho El Salvador.

Bình Luận