Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Banca Generali ngân hàng tư nhân ý đầu tiên cho phép khách hàng mua Bitcoin (BTC)

Banca Generali, một ngân hàng tư nhân Ý với tài sản 87 tỷ USD, được cho là sẽ tích hợp các dịch vụ Bitcoin vào nền tảng của mình vào đầu năm nay thông qua quan hệ đối tác với công ty Bitcoin Conio.

Hơn 300.000 khách hàng của Banca Generali sẽ sớm có thể tạo ví Bitcoin trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của họ, một tính năng được thực hiện bởi Conio, một công ty fintech được thành lập tại San Francisco.

Vào tháng 1 năm 2021, Banca Generali đã mua lại cổ phần của Conio với tư cách là nhà đầu tư chính trong đợt huy động vốn 14 triệu USD cho công ty. Conio chuyên cung cấp các dịch vụ lưu ký và dữ liệu báo cáo tập trung vào Bitcoin.

Nền tảng của Conio sẽ được tích hợp với ứng dụng ngân hàng của Banca Generali và cho phép tất cả khách hàng sẽ có thể tạo ví, mua và bán BTC. Ví cũng sẽ tận dụng cách sắp xếp đa chữ ký để tăng cường bảo mật. Riccardo Renna, COO của Banca Generali, cho biết rằng chiến dịch trên sẽ được hoàn thành sớm vào năm 2022.

“Khi quá trình hoàn thiện, khách hàng sẽ có thể tương tác một cách an toàn với loại tài sản có thể cực kỳ rủi ro nếu được tiếp cận không chính xác.”

Mặt khác, việc cung cấp dịch vụ tiền mã hóa cho doanh nghiệp của Conio được thực hiện bởi một tổ chức tài chính khác, ngân hàng Hype Challenger. Song, mối quan hệ đối tác giữa Conio và Hype Challenger mang lại cho khách hàng của mình cơ hội chuyển BTC sang ví bên ngoài, cũng như truy cập vào dữ liệu sao lưu và khôi phục cho các khóa riêng cho ví của họ.

Đối lập với tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa ngân hàng Anh và Nga với tiền mã hóa, nền kinh tế thứ ba Châu Âu lại có góc nhìn cởi mở hơn. Bằng động thái trên, Banca Generali đã gia nhập cùng tập đoàn ngân hàng hàng đầu Sparkasse của Đức, ngân hàng BBVA Thụy Sĩ, Ngân hàng SEBA Thụy Sĩ, ngân hàng Societe Generale của Pháp và ngân hàng thương mại Ukraine, tiến sâu vào không gian blockchain.

Banca Generali là một phần của tập đoàn Generali, một trong mười công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới. Được biết đến là ngân hàng tư nhân tốt nhất ở Ý, Banca Generali phục vụ cho các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) đang tìm kiếm các dịch vụ ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.

Bình Luận