Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Axie Infinity là gì? Chơi game kiếm tiền khủng là có thật

Axie Infinity đang tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng, một tựa game của người Việt với giá trị vốn hóa hàng tỷ USD, nó đang giúp nhiều người đổi đời với mức thu nhập cao ngất mỗi tháng. Vậy rốt cuộc Axie Infinity là gì? Và cách chơi Axie Infinity miễn phí và kiếm tiền từ tựa game này như thế nào ? Hãy cùng Blogcryptonews tìm hiểu sau đây.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng Blocchain. Trong đó người chơi tập hợp các đội quái vật dễ thương, được gọi là Axies và xây dựng nên vương quốc thú cưng của mình. chiến đấu với nhau trong các trận chiến.

Đây là một tựa game nuôi thú ảo để chiến đấu, lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon nổi tiếng của Nintendo. Bạn sẽ nhập vai một người sưu tầm thú cưng, chăm sóc và xây dựng cho mình một đội hình mạnh nhất chiến đấu với những người chơi khác để dành chiến thắng.

Nền tảng phát triển Axie Infinity là gì?

Axie Infinity game hoạt động trên nền tảng Ethereum và sử dụng 2 loại tiền điện tử mang tên AXS (viết tắt của Axie Infinity Shards) và SLP (viết tắt của Smooth Love Potion) để giao dịch. Những vật phẩm, tiền tệ trong game có thể được bán với giá trị rất cao.

Theo thống kê, một người chơi Axie Infinity có thể kiếm được khoảng 30 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, người chơi trong game cũng có thể lai tạo Axies, chúng cho phép người chơi xây dựng các team mạnh hơn và tạo ra
NFT
khác để bán trên thị trường. Theo thông báo chính thức trên Twitter, một số NFT của Axie đã được bán với giá lên tới 300 ETH hoặc gần 700.000 đô la vào thời điểm mới ra mắt.

Lịch sử phát triển game Axie Infinity

Axie Infinity được ra đời vào năm 2018 với mục đích ban đầu là để mọi người có thể nhận được những lợi ích của blockchain và crypto thông qua game.

Cho nên với mục tiêu như vậy, đội ngũ phát triển của Axie Infinity gameplay tập trung chính vào xây dựng nội dung, lối chơi và chất lượng cho game. Đây cũng là lý do tại sao mà tựa game NFT Axie ra đời từ năm 2018 nhưng phải đến tận năm 2021 trò chơi này mới thực sự bùng nổ và trở thành cơn sốt toàn cầu. Và qua đó cũng đã khẳng định chất lượng của trò chơi.

Hiện nay tựa game này vẫn đang hoạt động với mô hình trả phí. Và trong tương lai, theo thông báo mới nhất từ nhà phát triển, tựa game này sắp tung ra một phiên bản đặc biệt có tên gọi Axie: Origin. Đây thực chất là phiên bản “Free-to-Play” của Axie Infinity. Người chơi sẽ không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn có thể kiếm được một lượng nhỏ SLP (token phần thưởng).

Chơi Axie Infinity có thật sự kiếm được tiền?

Việc kiếm tiền từ Axie Infinity hiện đang còn là vấn đề đang được tranh cãi. Một số câu hỏi đặt ra rằng vậy tiền trong game được lấy từ đâu? Liệu có phải hoạt động dựa trên mô hình “đa cấp”. Người chơi đến sau phải nạp cả nghìn USD để mua thú ảo và luôn phải mua với giá cao hơn. Số tiền này để “nuôi” nhà phát hành và trả ngược lại phần thưởng cho những người chơi trước.

Người chơi phải đầu tư rất nhiều tiền nên khó có chuyện bỏ game, lại phải tiếp tục cày. Thực chất chỉ là đa cấp nhưng biến tướng và tinh vi hơn. Người chơi cho rằng game khó tiếp cận, người chơi có nguy cơ mất tiền hơn là kiếm được tiền.

Nhưng số khác lại cho rằng Axie Infinity game dựa vào công nghệ thực sự, có uy tín, ngày càng thu hút người chơi để có sự tăng trưởng. Sau này, game kiếm tiền sẽ là xu hướng mới trong thời gian tới, nhất là khi mọi người ở nhà nhiều hơn. Trong game, người chơi có thể kiếm được phần thưởng là đồng SLP thông qua nhiệm vụ hoặc lai tạo các thú cưng “ảo”. Và bên cạnh đó, giá của đồng tiền số liên quan như ETH, SLP và AXS cũng là yếu tố tạo nên các biến động thị trường.

Điểm đặc biệt của game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity game đã tạo nên những khác biệt bằng cách tận dụng tính thú vị, hấp dẫn của game để thêm yếu tố sở hữu vào đó. Các Axies này đơn thuần chỉ thuộc về người chơi và mang lại phần thưởng hữu hình: Token Smooth Love Potion (SLP) lại có thể đổi thành tiền. Đây là một game mang lại phần thưởng cho người chơi dựa trên thời gian và nỗ lực mà họ bỏ ra nhưng chi phí trả trước đang là trở ngại cho một số người chơi.

Hình thức chơi để kiếm tiền hiện nay đang phổ biến và có thể coi nó giống như một cụm từ marketing hoặc một câu nói phô trương. Chúng ta đã được thấy bằng chứng về nền kinh tế do người chơi làm chủ đang hình thành xung quanh game này.

Và trong tương lai, Token AXS đã tăng 600% giá trị trong vòng một tháng và trò chơi kiếm được gần 85 triệu đô la từ tháng 6 đến tháng 7. Axie Infinity game đã tạo ra nhiều phí hơn so với giao thức Bitcoin hoặc Ethereum trong khoảng thời gian gần đây. Và chúng được báo cáo có hơn 500.000 người dùng hoạt động hàng ngày tính đến giữa tháng 7.

Kết

Hy vọng với những thông tin mà Blogcryptonews.net cung cấp ở trên đây, bạn đã hiểu rõ Axie Infinity là gì. Nếu có ý định muốn đầu tư, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhé. Hy vọng nội dung bài viết thực sự hữu ích với bạn nhé !

Bình Luận