Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Aptos (APT) là gì? Những điều nhà đầu tư cần biết về hệ sinh thái Aptos

Aptos (APT) đồng coin đang được nhiều người quan tâm sẽ chính thức được list trên sàn FTX và Binance vào ngày 19/10. Trước khi đầu từ bạn hãy cùng blogcryptonews.net bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu xem án Aptos là gì? APT coin là gì? Đồng Aptos (APT) có tiềm năng để đầu tư không? và nhiều thứ khác nữa trong bài viết này nhé !

Aptos là gì?

Aptos có mã APT là một blockchain layer 1 được xây dựng và phát triển bởi Aptos Labs với một tầm nhìn trở thành một blockchain độc lập cùng khả năng mở rộng cao nhất,cung cấp độ an toàn và tin cậy nhất.

Aptos (APT) là gì

Điểm nổi bật của Aptos

Với dàn nhân sự chất lượng và nguồn tài trợ khổng lồ đến từ các nhà đầu tư lớn, hiện Aptos ra mắt lần lượt các phiên bản devnet, testnet và đã chính thức ra mắt phiên bản Mainnet ngay T10/2022.

Ngôn ngữ lập trình Move của Aptos là một điểm nhấn trọng tâm của dự án. Được thiết kế để có thể quản lý an toàn các tài nguyên, và để có thể xác mình trên blockchain. Cách static-typing của Move được cho là một phiên bản cải tiến, nghiêm ngặt hơn nhiều so với ngôn ngữ smart contract của Ethereum.

Các ngôn ngữ lập trình hiện đại như Rust, Golang, Typescript, Haskell, Scala, OCaml đều chọn kiểu static-typing do có ưu điểm là có thể phát hiện nhiều lỗi chương trình.

So với các ngôn ngữ lập trình khác, Move có khả năng quản lý và xác minh nguồn tài nguyên trên Blockchain để đảm bảo tính an toàn. Khi các giao dịch được thực hiện, chúng sẽ có 2 trạng thái: xác định ẩn và đo lường.

 • Xác định và ẩn: Kết quả giao dịch sẽ được dự đoán được dựa trên những thông tin có sẵn và trạng thái hiện tại của sổ cái.
 • Đo lường: Các giao dịch sẽ được “bảo hộ” khỏi những cuộc tấn công mạng. Trên thực tế, Aptos Token Blockchain và Move đã phát triển cùng lúc vào ba năm trước. Vì vậy, các sản phẩm trên Aptos Token Blockchain, như: phí giao dịch, tài khoản, thư viện chuẩn, quản trị validator và cấu hình đều được triển khai song hành với Move.

Aptos sử dụng cơ chế Byzantine Fault Tolerant (BFT) độ trễ thấp: Team Aptos tập trung trong một thời gian dài để bổ sung cho cơ chế BFT của họ, đảm bảo độ an toàn cho mạng lưới dù các nodes có bị thao túng và có hành vi tấn công mạng lưới. Ngoài ra có khả năng thay đổi private key để gia tăng mức độ bảo mật cho người dùng.

Với tất cả những điều kiện trên, trong điều kiện phòng thí nghiệm, nếu bỏ qua nhiều yếu tố về lưu trữ, trục trặc về cơ chế đồng thuận, mạng lưới,… Aptos giới thiệu có thể đạt 120,000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Thông tin chi tiết về APT Token

APT token là native token của Aptos. APT cũng có các công dụng như các native token khác:

 • Làm phí giao dịch trên Aptos.
 • Stake để đảm bảo bảo mật mạng lưới đồng thời kiếm được nhiều APT hơn
 • Được sử dụng để mua bán các loại tài sản trên blockchain Aptos.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ sáng lập dự án Aptos chính là các cựu thành viên của công ty Meta (Facebook) – những người từng tham gia phát triển Diem. Có thể nói, Aptos chính là “đứa con cả” do nhóm sáng lập. Đứng đầu Aptos Labs là Mo Shaikh – cựu thành viên cốt cán của Meta.

Một vài thành viên khác trong Aptos Labs

Những thành viên khác trong Aptos Labs cũng là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, đã từng làm việc ở các công ty lớn trong ngành blockchain cũng như tài chính truyền thống như Meta, Blackrock, Robinhood, Huobi, JP Morgan…

Ngoài ra, Aptos còn thu hút một vài thành viên đến từ Solana Labs, trong đó nổi bật nhất là Austin Virts, cựu Head of Marketing của Solana.

Nhà đầu tư & Đối tác

Vào tháng 3 năm 2022, Aptos đã huy động được 200 triệu đô la từ một nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng. Vòng gọi vốn Aptos được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Nguồn vốn cũng bao gồm sự tham gia của Tiger Global, Three Arrows Capital, Multicoin Capital và Coinbase.

Liên tục nhận được tin vui, cuối tháng 3/2022, Binance Labs thông báo sẽ trở thành một nhà đầu tư chiến lược và Aptos sẽ gia nhập đại gia đình BNB Chain. Sự kết hợp của hai blockchain L1 sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ và kinh doanh cũng như phát triển các trường hợp sử dụng Web2 quy mô lớn mới.

Ngày 25/7/2022, dự án tiếp tục công bố vòng gọi vốn Series A với số tiền 150 triệu USD từ các nhà đầu lớn như FTX Ventures, Jump Crypto, a16z, Multicoin Capital… từ đó nâng tổng số tiền gọi vốn của Aptos lên 350 triệu USD và mức định giá 2 tỉ USD.

Sau đó, ngày 15/9 Binance Labs tiếp tục tham gia vòng gọi vốn “đuổi” với số tiền không được tiết lộ. Tổng số tiền Aptos Labs nhận được qua các vòng gọi vốn được cho là khoảng 400 triệu USD và đang được định giá 4 tỉ USD.

Roadmaps & Updates

Dự án đang tăng tốc hết lực để đẩy việc testnet cũng như mainnet ra ngoài công chúng.

2022 Q1 (15/03) –  Ra mắt Devnet dành cho nhà phát triển

 • Làm việc với các đối tác chiến lược và cộng đồng nhà phát triển web3 để thu thập phản hồi và thực hiện các cải tiến liên quan đến trải nghiệm Move dành cho nhà phát triển và ngôn ngữ Move

2022 Q2 – Khởi động Incentivized Testnet

 • Một sân chơi thử nghiệm lớn hơn và giống mạng chính cho các đối tác chiến lược và nhà phát triển web3 xây dựng.
 • Làm việc với cộng đồng nhà điều hành nút để tham gia và xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về vận hành mạng phi tập trung cùng nhau.
 • Bắt đầu một phần thưởng lỗi để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển, hoạt động của nút và giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng.
 • Cung cấp sự liên kết khuyến khích cho tất cả những người tham gia giúp bảo mật mạng.

2022 Q3

 • Ra mắt Mainnet.

2022 Q4 – 2023 Q1

 • Triển khai bản phát hành lớn tiếp theo cho mạng chính Aptos với tập hợp các tính năng quan trọng tiếp theo.

Aptos dự kiến mainnet vào Q3 nhưng đã phải lùi lịch đến T10/2022.

Thông tin chi tiết về Aptos Token

 • Key Metrics APT
 • Token Name: Aptos Token
 • Ticker: APT
 • Blockchain: Aptos
 • Contract: No
 • Token Type: Native Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 APT
 • Circulating Supply: Updating…

APT Token Allocation

Cách kiếm và sở hữu Token

Tuy mới ra mắt mainnet, phía Aptos Labs vẫn chưa thông báo về việc phân bổ token ra cộng đồng. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo về APT token.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Token

Ví lưu trữ

Aptos có thể được lưu trữ trên các ví native của hệ Aptos như ví Pontem, Fewcha, Martian hoặc các ví multi-chain như Coin98 Super App, Blocto Wallet, Onto Wallet…

Sàn giao dịch

Ngay khi ra mắt mainnet, APT đã được các CEX lớn như Binance, FTX thông báo hỗ trợ giao dịch.

Các kênh thông tin của Aptos

Như vậy https://blogcryptonews.net/ vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin về dự Aptos (APT) là gì? một trong những dự án đang được nhiều người đặc biệt quan tâm ở thời điểm hiện tại. Hy vọng những nội dung trong bài viết hữu ích với bạn nhé !

Nguồn : Coin 98

Bình Luận