Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Áo lên kế hoạch đánh thuế tiền điện tử như là chứng khoán

Các nhà chức trách Áo sẽ báo cáo thuế Bitcoin và các altcoin với tỷ lệ phần trăm tương tự như các khoản đầu tư cổ phiếu cũng như trái phiếu tại quốc gia này bắt đầu từ tháng 3 năm 2022.

Một báo cáo gần đây cho biết Áo muốn tạo ra sự công bằng giữa các loại tài sản khác nhau và áp thuế thu nhập vốn 27,5% đối với tất cả hình thức, bất kể là đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hay tiền mã hóa. Bộ Tài chính Áo đã đưa nhận xét như sau:

“Chúng tôi đang thực hiện một bước đi theo xu hướng bình đẳng, để giảm sự ngờ vực và thành kiến ​​đối với các công nghệ mới.”

Nếu được thông qua, luật mới sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 3 năm 2022, trong khi Áo có thể trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu có chế độ đánh thuế như vậy. Các nhà chức trách sẽ thực thi các quy định thuế mới đối với các tài sản mã hóa như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cùng các altcoin khác. Các nhà đầu tư sẽ không phải trả 27,5% nếu họ mua tài sản trước ngày dự kiến.

Những nhà giao dịch bán một đồng tiền này để mua một đồng khác cũng sẽ được miễn thuế. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà đầu tư sẽ có thể nhận được khoản bồi thường chống lại những tổn thất tiềm ẩn khi họ bán số lượng coin của mình, theo chính sách được đề xuất.

Áo không phải là quốc gia duy nhất dự tính thực hiện đánh thuế đối với giao dịch tiền mã hóa, vì danh sách dần lan rộng ra gần như bao phủ tất cả các châu lục. Indonesia đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về người dùng crypto trong năm nay và một lượng lớn các nhà giao dịch mới. Sau những phát triển này, chính quyền quốc gia đã bắt đầu xem xét đánh thuế những người giao dịch bằng Bitcoin.

Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo. Tuy nhiên, tình hình tại xứ sở Kimchi có phần hơi rối ren. Lúc đầu, chính phủ đảm bảo sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tài sản mã hóa bắt đầu từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho biết họ sẽ thông qua một dự luật có thể trì hoãn việc đánh thuế các nhà đầu tư. Các quan chức cho rằng động thái này thiếu cơ sở hạ tầng thích hợp và cần phải hoãn lại.

Ấn Độ cũng tiết lộ rằng họ sẽ làm việc để đánh thuế thu nhập từ phạm vi trên. Điều thú vị khi đây là động thái vô cùng bất ngờ của quốc gia đông dân thứ hai thế giới vì ban đầu Ân Độ đã rất gắt gao trong việc áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin.

Bình Luận