Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

Airdrop là gì? Tham gia thị trường tiền điện tử với số vốn 0 đồng

Khi tìm hiểu về các dự án chắc chắn các bạn cũng nghe qua nhiều về Airdrop vậy Airdrop trong các dự án tiền điện tử là gì mời các bạn cùng blogcryptonews tìm hiểu nhé !

Airdrop là gì?

Airdrop được biết đến là một chiến dịch tiếp thị, phân phát token tiền điện tử miễn phí đến cho người dùng giới thiệu dự án, xây dựng cộng đồng dự án thông qua các kênh như Telegram, Facebook, Twitter ….. Người làm Airdrop sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của chủ dự án đồng tiền điện tử điển hình như like, comment, tham gia vào nhóm Telegram, theo dõi kênk Twitter …..

Airdrop là gì? Tham gia thị trường tiền điện tử với số vốn 0 đồng

Thông thường khi có các chương trình Airdrop nó sẽ được đăng tải trên website của dự án đó hoặc trên các kênh truyền thông của dự án Medium,Telegram … và tất nhiên sẽ được blogcryptonews cập nhật sớm nhất dành cho bạn tại đây.

Làm Airdrop cần những gì ?

Rất đơn giản để tham giá vào các chương trình Airdrop hiện nay bạn cần phải có các thông tin sau đây.

  • Tài khoản Facebook : Facebook cá nhân là bắt buộc, tham gia vào các nhóm liên quan đến tiền điện tử, càng nhiều tương tác càng tốt
  • Tài khoản Twitter: Một nền tảng mạng xã hội được cộng đồng tiền điện tử ưa chuộng nhất, tài khoản càng nhiều follower, càng nhiều tương tác càng tốt
  • Email: Yêu cầu có email để tham gia (không nên sử dụng email chính của các bạn)
  • Medium: Đây là nơi các dự án cập nhập thông tin, kế hoạch của họ về chương trình airdrop
  • Telegram: Ứng dụng chat phổ biến nhất của những người chơi cryto với độ bảo mật cao và nhiều tính năng mở. Đây cũng là nơi các bạn săn airdrop bằng cách follow các dự án và các nhóm
  • Ví tiền điện tử: Không nên sử dụng những ví của sàn CEX (Binance, FTX,Gate,..). Hãy sử dụng ví Metamask hoặc Trustwallet và lưu ý không dùng ví bạn chứa tài sản của mình để tham gia phòng tránh trường hợp bị scam nhé.

Làm Airdrop cần chú ý điều gì ?

Hiện nay có rất nhiều dự án mở Airdrop để lôi kéo người chơi tham gia vào đồng tiền điện tử của họ và tất nhiên không phải tất cả điều an toàn. Hãy luôn ghi nhớ chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng của mình trong các dự án Airdrop, không bao giờ để lộ, hay cung cấp private key . Niếu một dự án Airdrop nào đó yêu cầu gửi một khoảng tiền thì nó gần như chắc chắn là lừa đảo.

Một số chương trình Airdrop mục đích là đánh cắp thông tin người dùng nhằm thực hiện các mục đích lừa đảo. Điển hình như sẽ có một lượng lớn token ảo có giá trị lớn được gửi đến ví của bạn, niếu như bạn swap token đó đồng nghĩa với việc bạn cấp quyền truy cập ví của bạn cho họ và tất cả tài sản trong ví sẽ không cánh mà bay.

Lời khuyên : Bạn nên tạo chon mình một ví riêng để làm các chương trình Airdrop nhé !

Tìm chương trình Airdrop ở đâu ?

Hiện tại có rất nhiều nơi, nhiều nhóm cộng đồng để bạn có thể tìm thấy các dự án Airdrop. Tuy nhiên trước khi tham gia vào một chương trình Airdrop nào đó mình khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án rồi hãy làm tránh mất thời gian với các dự án Scam.

Bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Testnet & Airdrop để cập nhật các chương trình Airdrop đã được chọn lọc kỹ nhé !

Như vậy blogcryptonews.net vừa tổng hợp chia sẻ cho bạn kiến thức cơ bản về Airdrop là gì? Cách để mọi người tham gia vào thị trường tiền điện tử với số vốn 0 đồng, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé !

Bình Luận