Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

a16z đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa mới

Andreessen Horowitz, một quỹ đầu tư có tiếng của Thung lũng Silicon, thường được cộng đồng biết đến dưới cái tên “a16z”, đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho các quỹ mới tập trung vào tiền mã hóa.

Theo nguồn tin được báo cáo trong cuộc thảo luận trong nội bộ diễn ra vào tuần trước, công ty đã nói với các nhà đầu tư rằng họ đang tìm kiếm 3,5 tỷ USD cho một quỹ đầu tư tiền mã hóa mới, 1 tỷ USD còn lại sẽ tập trung vào các công ty khởi nghiệp blockchain. Con số này sẽ vượt qua 2,2 tỷ USD mà a16z đã huy động được vào tháng 6 cho quỹ Crypto Fund III của mình.

Nếu thành công trong đợt gọi vốn này, quỹ đầu tư crypto mới của a16z sẽ là quỹ lớn nhất trong ngành crypto, đánh bại quỹ 2,5 tỷ USD của Paradigm huy động được vào tháng 11. Động thái diễn ra chỉ vài tuần sau khi Katie Haun, một đối tác của a16z, cho biết cô sẽ rời a16z để thành lập công ty đầu tư mạo hiểm của riêng mình.

Cũng trong ngày 20 tháng 1, a16z đã thành công dẫn đầu trong vòng gọi vốn Series A, trị giá 20 triệu USD của nhà phát hành game Web3 Carry1st, nhằm mở rộng hơn nữa việc phát triển sản phẩm ở châu Phi, một lục địa có thể trở thành trung tâm hàng đầu cho ngành trò chơi trong thập kỷ tới.

Với sự hiện diện và dẫn dắt của a16z, Avenir và Alphabet, công ty mẹ của Google, đều tham gia vào vòng đầu tư của Carry1st. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những tổ chức nổi tiếng khác bao gồm Riot Games, Konvoy Ventures, Raine Ventures và TTV Capital.

Song, có thể thấy rằng dù chỉ mới bắt đầu tháng đầu tiên của năm 2022, kết hợp diễn biến thị trường đang khá tiêu cực, vẫn không thể ngăn cản làn sóng huy động vốn, thương vụ đầu tư/mua lại và triển khai quỹ phát triển hệ sinh thái từ các ông lớn để tiếp tục tận dụng cơ hội đầy tiềm năng với ngành crypto vốn còn rất non trẻ.

Nổi bật nhất là sàn giao dịch FTX (2 tỷ USD), Animoca Brands (359 triệu USD), Microsoft (mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD), nền tảng NFT Autograph (170 triệu USD), Secret Network (400 triệu USD), ICON (200 triệu USD), NEAR Protocol (150 triệu USD) và Serum (75 triệu USD).

Bình Luận