The news is by your side.

300 Projects nhận tài trợ từ Web3 Foundation Grants Program

Xu hướng Web3 đang tiến sát tới gần chúng ta, mới đây quỹ tài trợ Web3 Foundation được thành lập bởi Gavin Wood, vừa đạt được một cột mốc quan trọng – tổng cộng 300 dự án đã được ký kết thông qua.

Kể từ khi chương trình tài trợ được triển khai vào tháng 12 năm 2018, quỹ đã nhận được tổng cộng 840 đơn đăng ký, trong đó 302 đơn đã được chấp nhận. Cho đến nay, 143 đội đã hoàn thành dự án của và 212 đội đã hoàn thành thành công cột mốc đầu tiên.

Vậy hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua danh sách này nhé, cập nhật danh sách đầy đủ nhất tại đây.

Các dự án được tài trợ cho đến nay bao gồm tất cả các Layer của Web3. Trong đó, gần một nửa là các runtime modules và development tools. Phần còn lại bao gồm các dự án liên quan tới wallets, phát triển giao diện người dùng, công cụ, mật mã học, bridges,…

Công đồng của polkadot cũng khá đa dạng, điều này được phản ánh qua phân bổ theo địa lý của các khoản tài trợ: 18.2% đội đến từ Trung Quốc, 11.6% ở Mỹ, 8.8% ở Nga, và những đội khác từ Úc, Nhật Bản và Châu Âu,..

Các khoản tài trợ trở nên đơn giản hơn

Những ai đã theo dõi Web3 Foundation lâu hơn sẽ nhớ rằng quỹ đã có hai chương trình tài trợ khác nhau từ lâu – General và Open Grants.

Sự ra đời của chương trình Open Grants nhằm giới thiệu một cách dễ dàng, minh bạch để các nhóm có được tài trợ. Các ứng dụng và việc phân phối quan trọng sẽ được thảo luận và chấp nhận một cách minh bạch trên GitHub, với các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử. Và thực sự, khái niệm này hoạt động tốt đến mức quỹ nhận thấy rằng mình nhận được phần lớn các ứng dụng thông qua Open Grants, như mọi người có thể thấy trong hình bên dưới.

Do đó, quỹ quyết định loại bỏ chi phí phải quyết định giữa hai chương trình ngay từ đầu và hợp nhất hai chương trình thành một trong khi duy trì những gì tốt nhất của cả hai bên.

Giờ đây, quỹ cung cấp các khoản tài trợ định kỳ được theo dõi minh bạch trên GitHub và được giải ngân bằng tiền điện tử, đồng thời cho phép thanh toán trong các ứng dụng fiat và riêng tư, tất cả đều thông qua một kho lưu trữ duy nhất.

Hình ảnh sinh động hơn cho một số dự án nhận tài trợ từ Web3 Foundation.

Source https://medium.com/web3foundation/web3-foundation-grants-program-reaches-300-projects-milestone-556fdca6e76c
Bình Luận