Blogcryptonews: Bitcoin Thị Trường Crypto Cập Nhật Hằng Ngày
Blogcryptonews cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.

15 triệu USD là con số thiệt hại từ vụ hack sàn Crypto.com

Crypto.com sàn giao dịch tiền mã hóa phải tạm ngưng dịch vụ rút tiền vào ngày 17/1 vừa qua do phát hiện ra những hoạt động khả nghi.

Sáng ngày 17/01/2022, kênh Twitter của sàn Crypto.com cho biết đã đình chỉ chức năng rút tiền trên toàn nền tảng sau khi nhận được một số báo cáo từ người dùng rằng tài sản của họ đã “không cánh mà bay”.

Ít giờ sau, sàn yêu cầu tất cả người dùng phải đăng nhập lại vào tài khoản và cài lại tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA). Trong cả hai bài đăng, Crypto.com đều không đề cập đến lý do cụ thể cho những động thái trên hay xác nhận rằng sàn đã bị hack, thay vào đó liên tục khẳng định rằng tiền của người dùng vẫn an toàn.

Đến rạng sáng ngày 18/01, sàn thông báo rằng đã khôi phục chức năng rút tiền về lại như bình thường, rồi không hề cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về sự cố trên hay đề cập đến việc bồi thường cho những người dùng bị thiệt hại.

Mặc dù vậy, theo hãng bảo mật tiền mã hóa PeckShield, Crypto.com đích thực là đã bị hacker tấn công. Sau khi truy dấu dòng tiền, PeckShield phát hiện có khoảng 4.600 ETH (trị giá khoảng 15 triệu USD) có dấu hiệu khả nghi, một nửa trong số đó đang bị rửa qua máy trộn Tornado Cash.

Crypto.com là sàn giao dịch tiền mã hóa nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian qua với các thỏa thuận quảng cáo và đầu tư “khủng”. Vào tháng 11, Crypto.com đã chi đến 700 triệu USD để mua lại quyền đặt tên của sân đấu Staple Center tại thành phố Los Angeles và đổi thành Crypto.com Arena. Chưa dừng lại ở đó, sàn hồi tháng 10 còn chi đến 100 triệu USD cho một chiến dịch quảng cáo đa quốc gia với sự góp mặt của tài tử Matt Damon. Sàn còn bỏ ra 216 triệu USD để mua lại 2 nền tảng giao dịch phái sinh tại Mỹ.

Crypto.com cũng đã có nhiều thỏa thuận tài trợ thể thao với nhiều thương hiệu nổi tiếng, bao gồm bao gồm đội đua F1 của Aston Martin, tuyển esports Fnatic (Anh Quốc), đội hockey Montreal Canadiens (Canada), Giải bóng đá Serie A, Siêu cúp Copa Italia (Ý), Giải vô địch hockey thế giới, Giải đua xe Công thức 1, Giải đấu võ đối kháng UFC, câu lạc bộ Paris Saint-Germain (Pháp), đội bóng rổ Philadelphia 76ers (Mỹ) và Liên đoàn Bóng đá Úc (AFL).

Giá token CRO của Crypto.com đã không bị ảnh hưởng mấy trước tin tức sàn có thể bị hack, chỉ giảm nhẹ so với cách đây 24h.

Bình Luận